“บุรีรัมย์ มาราธอน 2023 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ พร้อมยกระดับสู่ Gold Label ในปีหน้า

 

การแข่งขันวิ่งมาราธอน “บุรีรัมย์ มาราธอน 2023 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” ภายใต้การสนับสนุนจากไทยเบฟ, เครื่องดื่มตราช้าง และเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ100 พลัส ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ซึ่งได้รับการรับรองจากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ World Athletics Road Race ให้เป็นรายการวิ่งระดับ Silver Label แห่งแรกของประเทศไทย ในแบบ Night Run ภายใต้แนวคิด “สวรรค์ของนักวิ่ง” โดยมีนักวิ่งทั้งหมดกว่า 30,000 คน เป็นนักวิ่งจากต่างชาติ นักวิ่งอีลิท และ expat ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย จำนวน 1,063 คน จาก 46 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา

 

 

โดยมีพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งมีคุณพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยคุณไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, คุณสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน โดยใช้เส้นทางวิ่งเริ่มต้นจากสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ออกสู่ถนนหลักผ่านตัวเมือง และเข้าเส้นชัยที่สนาม ช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ พร้อมทัพกองเชียร์ตลอดเส้นทาง

 

 

แบ่งการแข่งขันออก 4 ระยะ คือ Full Marathon 42.195 กิโลเมตร, Half Marathon 21 กิโลเมตร, Mini Marathon 10 กิโลเมตร และ Fun Run ระยะ 4.4 กิโลเมตร ในทุกระยะของการวิ่ง จะประดับประดาไปด้วยแสง สี และเสียงเชียร์ที่คอยส่งกำลังใจตลอดเส้นทาง พร้อมจุดบริการน้ำดื่มจาก “เครื่องดื่มตราช้าง” และ “100 พลัส” ในทุกๆ 2 กิโลเมตร เพื่อดับกระหาย และมีแรงสู้จนถึงเส้นชัย

 

 

ระหว่างเส้นทางนักวิ่งจะได้พบจุดที่เป็นไฮไลท์นั่นคือ “Chang Glass House” ที่นำบรรจุภัณฑ์เหลือใช้ ไม่ว่าจะเป็น การนำขวดแก้วและขวดพลาสติกจากเครื่องดื่มตราช้าง มาRe-Use ใช้ประดับตกแต่งเพิ่มสีสันและความสวยงามบนเส้นทางวิ่ง ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 1

 

 

นอกจากนี้ ไทยเบฟ ยังมีการกระตุ้นและปลูกผังในเรื่องการคัดแยกขยะ เพื่อนำกลับไปใช้ประโยชน์ ให้กับผู้เข้าร่วมงาน โดยได้รับความร่วมมือจากไทยเบฟเวอเรจ รีไซเคิล หรือ TBR ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 นำรถโมบาย โครงการ “เก็บกลับ-รีไซเคิล” พร้อมถังคัดแยกขยะมาตั้งไว้กว่า 20 จุดทั่วทั้งงาน ซึ่งจะสร้างความยั่งยืนโดยการลดการใช้พลาสติกและนำไปแปรรูปเป็นผ้าห่มในโครงการ “ไทยเบฟ รวมใจต้านภัยหนาว” ที่จะกระจายสู่พี่น้องประชาชนกว่า 15 จังหวัดในภาคเหนือและภาคอีสานต่อไปและยังส่งผลอันดีต่อภาพลักษณ์ของการจัดงาน เพื่อยกระดับสู่ Gold Label แห่งแรกในประเทศไทยให้ได้

เปิดศึกการแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษาครั้งที่ 8 University Tournament 2022 ร่วมกับ 24 สถาบันการศึกษา

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จัดการแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษาครั้งที่ 8 University Tournament 2022 ระหว่างเดือนธันวาคม 2565 – กุมภาพันธ์ 2566 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร่วมกับ 24 สถาบันการศึกษา เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้

โดยในพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2566 ได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.ณัฐพงศ์ มกระธัช ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายพัฒนาสิ่งแวดล้อมและกายภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด และคุณภาสวร ปีตรังสี ผู้จัดการงานพัฒนาความสัมพันธ์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ขึ้นกล่าวในฐานะผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน รวมถึงผู้สนับสนุนอย่าง Molten DIAZ และ True 5G พร้อมทั้งตัวแทน 24 สถาบันการศึกษาเข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้ด้วย

สถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา ครั้งที่ 8 ได้แก่
1. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (เจ้าภาพ)
2. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
3. มหาวิทยาลัยมหิดล
4. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน
5. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน
6. มหาวิทยาลัยปทุมธานี
7. มหาวิทยาลัยศิลปากร
8. มหาวิทยาลัยรามคําแหง
9. มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ
10. มหาวิทยาลัยธนบุรี
11. สถาบันเทคโนโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
12. มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต
13. มหาวิทยาลัยรังสิต
14. มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
15. มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
16. มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
17. มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม
18. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม
19. มหาวิทยาลัราชภัฏเพชรบุรี
20. มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี
21. มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
22. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์
23. สถาบันวิทยาการประกอบการแห่งอโยธยา
24. โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
.
ติดตามการแข่งขันได้ที่ทาง : University Tournament
.

“ช้าง” ร่วมสนับสนุนการคัดเลือกนักกีฬาโครงการ Thailand U20 Trials ที่จังหวัดบุรีรัมย์

 

วันที่ 23 ธันวาคม 2565 ณ จังหวัดบุรีรัมย์ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย​ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ​, ชนน์ชนก ชิดชอบ ผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี, มร.มิลอส เวเลบิต หัวหน้าผู้ฝึกสอน รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และนายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง เข้าร่วมชม และให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าคัดเลือกในโครงการ Thailand U20 Trials อย่างใกล้ชิด ซึ่งลงทะเบียนสมัครคัดเลือกมากว่า 3,600 คน รวมถึงดูความพร้อมของสถานที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ที่จะใช้รองรับนักเตะที่ผ่านการคัดเลือกในครั้งนี้

 

 

โดยการคัดเลือกครั้งนี้มี มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดใหญ่ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ลงมาช่วยดูแลในการคัดเลือกนักกีฬากันอย่างเข้มข้น ซึ่งในการคัดเลือกนักกีฬาถูกจัดระเบียบ และแบ่งการคัดเลือกออกเป็น 2 วัน (วันที่ 23 – 24 ธันวาคม 2565) โดยจัดขึ้นทั้งหมด 5 สนาม ประกอบด้วย Buriram City Training Ground 1 และ2, Buriram United Camp 1 และ2 และ Buriram City Stadium ในจังหวัดบุรีรัมย์

 

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวถึงการมาชมการคัดเลือกครั้งนี้ว่า “วันนี้ผมในฐานะนายกสมาคมฯ และทีมงานทุกคนได้มาเยี่ยมชม ให้กำลังใจน้อง ๆ ในการคัดตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย จากความร่วมมือของสมาคมฯ กับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มันเป็นการช่วยกันพัฒนากีฬาฟุตบอลในเด็ก และเยาวชน โดยเฉพาะเด็กในช่วงที่เกิด พ.ศ.2548 – 2549 เพื่อก้าวไปเป็นตัวแทนประเทศไทย ในอีก 3-4 ปีข้างหน้า”

“ต้องขอบคุณสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้ความร่วมมือ และให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ผมมั่นใจว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีศักยภาพที่จะผลักดันโครงการนี้ให้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่จะสร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขให้แฟนบอลชาวไทยได้ในอนาคต ต้องขอขอบคุณท่านเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร และน้องหนุน นายชนน์ชนก ชิดชอบ ที่เข้ามารับผิดชอบโครงการ ผมเชื่อในความตั้งใจของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่อยากจะมีส่วนร่วมในการสนับสนุนนักฟุตบอลทีมชาติไทย”

“โดยลำพังสมาคมฯ ไม่อาจจะสามารถทำโครงการนี้ให้สำเร็จลุล่วงได้ เนื่องจากโครงการนี้ต้องใช้เงินจำนวนมหาศาลในแต่ละปี แต่ทางบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เสนอตัวที่จะเข้ามาทำตรงนี้ ต้องถือว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ภาคเอกชนอีกผู้หนึ่งที่เข้ามาผลักดันโครงการดี ๆ ตรงนี้ ผมเชื่อว่าในเวลาอันใกล้จะมีภาคเอกชน และสโมสรฟุตบอลอื่น ๆ เข้ามามีส่วนช่วยในการรับผิดชอบ ถือว่าเป็นการสร้างการพัฒนาให้กับวงการฟุตบอลที่มั่นคง และยั่งยืน แม้ว่าวันนี้ผมจะไม่สามารถพูดได้ว่าโครงการนี้จะประสบผลสำเร็จหรือไม่ แต่ผมเชื่อมั่นในศักยภาพของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และทีมงาน ทุกคนเต็มที่กับสิ่งนี้”

“เด็กนักกีฬาชุดนี้ต้องเน้นในเรื่องระเบียบวินัย ซึ่งเป็นจุดแข็งของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่แล้ว ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับ มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดใหญ่ พร้อมกับได้ฝากถึงเรื่องของทัศนคติ หรือวิธีคิดในการเป็นนักกีฬาฟุตบอล และการมีระเบียบวินัย ซึ่งเขารับปากว่าจะทำเรื่องนี้อย่างจริงจัง ผมเชื่อว่านักฟุตบอลเยาวชนไทยมีพรสวรรค์ แต่ขาดเรื่องของพรแสวงที่มาจากทัศนคติในการคิดเรื่องของฟุตบอล หลังจากการคัดเลือกเสร็จเรียบร้อย นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกจะต้องเข้ามาอยู่ในแคมป์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี และจะมีการตัดตัวไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนที่ต้องการ มันเป็นการสร้างโอกาสให้เยาวชน ความหวังของประเทศไทย ก็อยู่ในรุ่นของ ชนม์ชนก ชิดชอบ คนรุ่นใหม่นี้แหละครับ คนแก่ต้องหลีกทางให้กับเด็กรุ่นใหม่ ซึ่งเก่ง และมีมุมมองที่ดี ต้องให้กำลังใจกันนะครับ วันนี้แค่วันเริ่มต้น คนไทยต้องเดินไปด้วยกันต้องสนับสนุนช่วยเหลือกันครับ” นายกสมาคม ฯ กล่าวทิ้งท้าย​

 

 

ด้าน ชนม์ชนก ชิดชอบ ผู้จัดการทีมชาติไทย U20 กล่าวถึงการคัดเลือกนักกีฬาครั้งนี้ว่า “การเตรียมความพร้อมในการคัดเลือกนักกีฬาครั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของเรามีการเตรียมการมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว ทั้งในเรื่องการบริหารจัดการหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบการลงทะเบียนล่วงหน้า เรื่องของการเตรียมความพร้อมสถานที่ ความพร้อมของสนามต่าง ๆ ที่จะใช้คัดเลือกนักกีฬา รวมถึงแผนในการคัดเลือกนักกีฬา ทีมงานแมวมองของเรา และโค้ชของเราได้ทำการบ้านล่วงหน้าแล้ว จากการลงทะเบียนเข้าร่วมคัดเลือกของนักกีฬา นอกจากการเปิดคัดเลือกปกติในวันนี้ เราก็ได้ไปติดตามรายชื่อของนักกีฬา ตามไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งการดูเทปการแข่งขันต่าง ๆ ของโรงเรียน ของอะคาเดมีนักกีฬาเหล่านั้น รวมถึงเด็กของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ด้วยที่ลงทำการคัดเลือกครั้งนี้ เพื่อความเสมอภาคของนักกีฬา ไม่ใช่ว่าคุณเป็นนักกีฬาของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แล้วจะได้อภิสิทธิ์พิเศษ ผมต้องบอกว่าการจัดการ และการเตรียมตัวของเรา

ผู้จัดการทีมชาติไทย U20 ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงความกดดันในการเป็นความหวังของทีมชาติไทยหรือไม่ ว่า “การทำงานครั้งนี้เป็นเหมือนการยกระดับการทำงานของตัวเองขึ้นมา มันมีหลายอย่างที่กดดันมากขึ้น ส่วนตัวเชื่อว่าความกดดันนี้จะทำให้เราโตขึ้น ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นมันเป็นประสบการณ์ใหม่ของชีวิตจะพยายามทำงานให้ออกมาดีที่สุด เพื่อไม่ให้แฟนบอลไทย พ่อแม่พี่น้องคนไทยทุกคนผิดหวัง”

 

 

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดนี้ จะเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันต่อเนื่อง 3 ปี โดยมี ชนน์ชนก ชิดชอบ ทำหน้าที่ผู้จัดการทีม, มิลอส เวเลบิต ผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน และสโตยาน วาลาน หัวหน้าฟิตเนสโค้ช

#ฟุตบอลทีมชาติไทย #ช้างศึก #TogetherAsOne #Changsuek #Thailand #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #FAThailand #ช้างศึกU20 #ทีมชาติไทยU20 #NewEraProject #ThailandU20Trials #BURIRAMUNITED #BRUTD

เดือด! เชียงราย เจอเมืองทอง, บีจี ฟัดลำพูน จับฉลากช้าง เอฟเอฯ รอบ 16 ทีมสุดท้าย

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566

การแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, คุณสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, คุณชนินทร์ ชุมภู รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด , คุณศิริฤกษ์ ชีวะบุตร ผู้อำนวยการกลุ่มงานสื่อสารองค์กรและการตลาดบริษัท วอริกซ์สปอร์ต จำกัด (มหาชน) และ แขกผู้มีเกียรติ พร้อมด้วยสื่อมวลชนเข้าร่วมงานในครั้งนี้

การแข่งขันช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 ในรอบ 32 ทีมสุดท้ายที่ผ่านมา มีหลากหลายเหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยความมันส์ และความตื่นเต้นเร้าใจมากมาย รวมถึงการพลิกล็อคของทีมจากลีกรองบุกไปเอาชนะทีมจากลีกสูงสุดชนิดหักปากกาเซียน โดยในรอบ 32 ทีม มีทีมจากลีกสูงสุดกระเด็นตกรอบถึง 4 ทีม ขณะที่ทีมอย่าง พราม แบงค็อก ที่บุกไปเอาชนะทีมจากลีกสูงสุดอย่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี และอีกมากมายที่ล้มทีมยักษ์ใหญ่ คว้าตั๋วใบสำคัญเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

โดย “ช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23” มีทีมผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ดังนี้
กองสลากพลัส ลีก (T3) จำนวน 3 ทีม ได้แก่ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด, พิษณุโลก เอฟซี และพราม แบงค็อก
เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิฟ (T2) จำนวน 4 ทีม ได้แก่ อุทัยธานี เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และแพร่ ยูไนเต็ด
รีโว่ ไทยลีก (T1) มีจำนวน 9 ทีม ได้แก่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, โปลิศ เทโร เอฟซี, ลำพูน วอริเออร์, นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด,  เชียงราย ยูไนเต็ด, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี และเมืองทอง ยูไนเต็ด
โดยผลการจับสลากมีดังนี้
เชียงราย ยูไนเต็ด - เมืองทอง ยูไนเต็ด

แพร่ ยุไนเต็ด - พราม แบงค็อก

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด - ลำพูน วอริเออร์

การท่าเรือ เอฟซี - เชยียงใหม่ ยูไนเต็ด

โปลิศ เทโร เอฟซี - ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด

อุทัยธานี เอฟซี - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

พิษณุโลก เอฟซี - ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี - สุพรรณบุรี เอฟซี
โดยการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้ายจะแข่งขันกันในวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 จะทำการแข่งขันแบบน็อคเอาท์ หากหมดเวลาการแข่งขันแล้วทั้งสองทีมยังเสมอกัน จะทำการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 15 นาที และหากยังไม่ทราบผลแพ้ชนะ จะตัดสินด้วยการเตะลูกโทษ ณ จุดโทษ เพื่อหาผู้ชนะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท รวมไปถึงสิทธิ์ในการไปแข่งขันฟุตบอลรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 ส่วนทีมรองชนะเลิศ รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ ทาง “ช้าง” ยังเปิดโอกาสให้กับน้องๆเยาวชน จัดฟรีคลินิกฟุตบอล “ช้าง เอฟเอ คัพ ฟุตบอล คลินิก 2022/23” ที่จะนำโค้ชเยาวชนทีมชาติไทย ไปมอบทักษะและความรู้ให้กับน้องๆในทุกรอบของการแข่งขัน ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Chang FA Cup และ ThaiBev ThaiTalent

“ช้าง” เปิดสนาม TBFA จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2566

“เครื่องดื่มตราช้าง” พร้อมด้วยเหล่าพันธมิตร เปิดสนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 โดยมีคุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์, คุณจิรัชยากร กองทอง ผู้จัดการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด จำกัด (มหาชน)โดยเครื่องดื่มตราช้าง, คุณบุญเชิด อัศวบุญเสถียร ผู้จัดการแผนกขาย บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน), คุณอณัญญา อดิเรก ผู้แทนบริษัท อุดมพานิช คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด, คุณก่องกานต์ กาทอง ผู้จัดการฝ่ายขายในประเทศ บริษัท มอลเทน (ประเทศไทย) จำกัด และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมในพิธีเปิด ที่สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2566 ซึ่งมีน้องๆเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 700 คน

 

 

คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ผู้สนับสนุนหลักกีฬาทั้งในและต่างประเทศในทุกระดับ โดยเฉพาะในระดับเยาวชนที่เราได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง จึงได้จัดทำโครงการเพื่อน้องๆเยาวชนทั่วประเทศหลากหลายโครงการ และในวันเสาร์ที่ 14 มกราคมนี้ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ “ช้าง” จึงเชิญชวนเหล่าพันธมิตร ร่วมกันจัดกิจกรรมวันเด็กขึ้น เพื่อแบ่งปันรอยยิ้มคืนสู่สังคมให้น้องๆเยาวชนได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่ได้คัดสรรมาไว้เพื่อน้องๆโดยเฉพาะ นอกจากนี้เรายังมีรางวัลพิเศษ คือ “เด็กดีไทยเบฟ” ที่ได้คัดเลือกน้องๆเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิกในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ รวมทั้งสิ้น 22 คนอีกด้วย หวังว่าน้องๆจะได้รับสนุกสนาน รวมถึงได้รับของรางวัลจากกิจกรรมต่างๆที่ทางช้างและเหล่าพันธมิตรได้มอบให้ เพื่อสร้างและแบ่งปัน รอยยิ้ม พร้อมความสุข คืนสู่สังคมไทย”

 

 

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent