“ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 11” พัฒนาเยาวชนสู่เส้นทางสู่นักเตะอาชีพ

 

กว่า 10,000 กิโลเมตร กับการเดินทางสานฝันนักฟุตบอลเยาวชนกว่า 5,000 คน ในพื้นที่ 20 จังหวัดทั่วประเทศไทย ที่ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 11” เดินหน้าสานฝันเยาวชนไทย มอบให้เพื่ออนาคต นำโค้ชระดับไลเซนส์ รับรองมาตรฐานโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ลงสนามถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทักษะของการรับส่งบอล การเลี้ยงบอล การครองบอล การทำประตู ผู้รักษาประตู และการเล่นเป็นทีมแบบSmall Size Game พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบการฝึกสอน ที่มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

 

 

โดยในปีนี้ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก 2022” ได้เดินทางไปมอบความสุขพร้อมถ่ายทอดทักษะฟุตบอลอันเต็มเปี่ยม เพื่อสร้างรากฐานและพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต ให้กับน้องๆเยาวชน 20 แห่งทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ไม่ว่าจะเป็น

– โซนภาคเหนือ : โรงเรียนบ้านดงคู่ จ.สุโขทัย, โรงเรียนไพรนกยูง(วันชัยประชาสวรรค์) จ.ชัยนาท, โรงเรียนวัดเขารูปช้าง จ.พิจิตร, โรงเรียนบ้านวังน้ำ จ.กำแพงเพชร, สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ จ.แพร่ และสนามกีฬากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์

– โซนภาคกลาง : โรงเรียนกีฬานครสวรรค์ จ.นครสวรรค์, สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี, สนามกีฬากลางจังหวัดอ่างทอง จ.อ่างทอง และสนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี จ.นนทบุรี

 


– โซนภาคตะวันออก : สนามกีฬากลางจังหวัดตราด จ.ตราด และสนามฟุตบอลเขาบายศรี จ.จันทบุรี

– โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : โรงเรียนสุวรรณภูมิพิทยไพศาล จ.ร้อยเอ็ด, โรงเรียนพุดซาวิทยาคม จ.นครราชสีมา, โรงเรียนสว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี, โรงเรียนอำนาจเจริญพิทยาคม จ.อำนาจเจริญ, โรงเรียนหาดคำบอนวัฒนา จ.หนองคาย และสนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู

– โซนภาคใต้ : สนามฟุตบอลฐานทัพเรือสงขลา จ.สงขลา และโรงเรียนพรหมพินิตชัยบุรี จ.พัทลุง

 

 

ตลอดระยะเวลา 11 ปีที่ผ่านมา เราได้เดินทางไปแล้วทั้งสิ้น 67 จังหวัด และมีเป้าหมายที่จะจัดกิจกรรมให้ครบทั้ง 77 จังหวัดในปี 2566 นี้

นอกจากนี้ยังได้สร้างรากฐานที่มั่นคง จัดตั้ง ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้ ศูนย์ฝึกฟุตบอลโดยการสนับสนุนจาก เครื่องดื่มตราช้าง 5 แห่งทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น
– ศูนย์ฝึกฟุตบอลหินโคน อะคาเดมี่ จ.สุรินทร์
– ศูนย์ฝึกฟุตบอลม่อนแจ่ม คริสต์ เอฟซี จ.เชียงใหม่
– ศูนย์ฝึกฟุตบอลแม่โมกข์ เอฟซี จ.สุราษฎร์ธานี
– ศูนย์ฝึกฟุตบอลชุมชนบ้านบุเปือย จ.อุบลราชธานี
– ศูนย์ฝึกฟุตบอลบินหลา อะคาเดมี่ จ.สงขลา

 

 

หากพื้นที่ใดสนใจให้ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก 2023” ไปจัดกิจกรรมสามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com

#Chang #เครื่องดื่มตราช้าง
#ChangMobileFootballClinic
#ChangFootballCommunity

“ช้าง” เยือนศูนย์ฝึก ”ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” คริสต์ เอฟซี จ.เชียงใหม่

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมสร้างเส้นทางสู่การเป็นนักเตะอาชีพ สนับสนุนศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” 5 แห่งทั่วประเทศ

 

 

 

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2565 ที่สนามฟุตบอลสวนอีเดน และสนามฟุตบอลโรงเรียนแม่ริมวิทยาคม จังหวัดเชียงใหม่ คุณสุวิทย์ ปรางค์จันทร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาฟุตบอลเยาวชน ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง พร้อมทั้ง คุณอนันต์ อมรเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอลคริสต์ เอฟซี ร่วมพิธีเปิดกิจกรรม “ช้าง ฟุตบอล คลินิก แอดวานซ์” ภายใต้โครงการ ”ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” ศูนย์ฝึกฟุตบอลโซนภาคเหนือ ภายใต้การสนับสนุนจากเครื่องดื่มตราช้าง ซึ่งมีน้อง ๆ เยาวชนในศูนย์ฝึกเข้าร่วมอบรมทักษะฟุตบอลกว่า 50 คน

 

 

กว่า 20 ปี ที่ ”เครื่องดื่มตราช้าง” ได้สนับสนุนวงการฟุตบอลไทยแบบพัฒนาทั้งระบบในทุกระดับ โดยมุ่งหวังที่จะสร้างรากฐานและพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลแก่น้องๆเยาวชน จึงได้เริ่มต้นโครงการสอนทักษะฟุตบอลในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ กรุงเทพฯขึ้น ซึ่งดำเนินการมากว่า 15 ปี และได้สร้างกำลังสำคัญให้แก่วงการลูกหนังไทยอย่างมากมายทั้งในระดับอาชีพจนถึงระดับทีมชาติ จึงได้ขยายการเข้าถึงกีฬาฟุตบอลไปยังพื้นที่ห่างไกล ให้น้องๆในต่างจังหวัดและถิ่นทุรกันดารได้รู้จักและเรียนรู้กีฬาฟุตบอลมากยิ่งขึ้น ในโครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” พร้อมจัดตั้งศูนย์ฝึกฟุตบอลในทุกภูมิภาคของประเทศ และที่ศูนย์ฝึกคริสต์ เอฟซี จ.เชียงใหม่แห่งนี้ ถือเป็นศูนย์สำคัญของเยาวชนภาคเหนือ ที่จะได้เรียนรู้และฝึกฝนพัฒนาความสามารถในด้านของกีฬาฟุตบอลอย่างสม่ำเสมอ

 

 

โดยในครั้งนี้ “ช้าง” ได้นำเหล่าสต๊าฟฟ์โค้ชระดับไลเซนส์ ที่รับรองโดยสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไปสอนทักษะฟุตบอลขั้นแอดวานซ์ ซึ่งมีความเข้มข้นกว่าหลักสูตรพื้นฐาน พร้อมอุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ ให้น้อง ๆ ได้นำไปใช้ในการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง หวังว่าน้อง ๆ จะตั้งใจเรียนรู้ หมั่นฝึกฝน และพัฒนาฝีเท้าให้ดีขึ้นเรื่อยๆและเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลคุณภาพของประเทศต่อไป

สำหรับ “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” ในปีนี้ได้เดินทางไปสอนทักษะฟุตบอลขั้นแอดวานซ์ให้กับน้อง ๆ ครบทั้ง 5 แห่ง และติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com

#Chang #ChangFootballCommunity
#ChangFootballAdvance #ThaiBevThaiTalent
#สร้างคนด้วยกีฬาสร้างคุณค่าด้วยSportsmanship

พรหมพจน์ หวดสมราคา ตี -5 คว้าแชมป์ Super Junior Boy ศึก “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2022” รอบคัดเลือก สนาม 8

พรหมพจน์ ทรงกลด

เดินทางมาถึงครั้งที่ 8 แล้วซึ่งเป็นสนามสุดท้ายในรอบคัดเลือก สำหรับ ‘ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2022’ การแข่งขันกอล์ฟสำหรับเยาวชนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของประเทศไทย โดยปิดฉากเฟ้นหาเยาวชนคนเก่งในเชิงกอล์ฟ ได้ครบถ้วนไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2565 ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ท่ามกลางบรรยากาศฟ้าฝนเป็นใจไร้อุปสรรค

‘ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2022’ การแข่งขันกอล์ฟที่มีรูปแบบมาตรฐานสากล แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รุ่นทั้งเพศชายและหญิง ได้แก่ รุ่น Junior Boy-Girl อายุระหว่าง 8-12 ปี, รุ่น Super Junior Boy-Girl อายุระหว่าง 13-18 ปี และรุ่น Special Class Boy-Girl อายุระหว่าง 19-22 ปี มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนเยาวชนให้มีโอกาสแสดงทักษะทางกีฬากอล์ฟได้อย่างเต็มที่ และจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 แล้ว โดย บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิต ‘เครื่องดื่มตราช้าง’ ร่วมกับ บริษัท อุดมพานิช คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด, อุปกรณ์กอล์ฟ Leborn, ถุงมือกอล์ฟ STAN และเข็มขัด MINBELT

สำหรับรอบนี้ เป็นการชี้ชะตาของนักกอล์ฟเยาวชนว่า จะผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศได้หรือไม่ จากการสะสมคะแนนในรอบคัดเลือก และผู้ได้รับชัยชนะในแต่ละรุ่น ทำให้ความเข้มข้นตลอดทั้ง 36 หลุม เต็มไปด้วยความเร้าใจ ทั้งจากตัวนักกีฬาเอง และผู้ปกครองกองเชียร์ ที่ตามลุ้นกันจนถึงหลุดสุดท้ายในวันอาทิตย์

สิรภัทร ใจใหญ่

เริ่มจาก รุ่นพี่ใหญ่สุด Special Class Boy อายุระหว่าง 19-22 ปี ‘ทีม’ สิรภัทร ใจใหญ่ บัณฑิตหมาด ๆ จาก ม.ธรรมศาสตร์ อาศัยใจนิ่ง หวดแบบชิล ๆ (75 – 73 – 148) รวมสองรอบ 4 โอเวอร์พาร์ ทิ้ง ‘พรพรหม บริราช’ ให้ตามมาห่าง ๆ กับผลงาน (76 – 79 – 155) รวม 11 โอเวอร์พาร์ โดยหลังจบการแข่งขัน ว่าที่ ‘โปรทีม’ ได้กล่าวว่า หลังจากนี้ ก็จะมุ่งมั่นซ้อมให้หนักขึ้น เพื่อจะเทิร์นโปรให้ได้ในเร็ว ๆ นี้ อีกด้วย

กฤติชัญญา เก้าพัฒนาสกุล

ไฮไลท์งานนี้เกิดขึ้นในรุ่น Super Junior Boy (อายุระหว่าง 13-18 ปี) เมื่อ ‘ไท’ พรหมพจน์ ทรงกลด อดีตหนุ่ม ม.ปลายจาก ฤทธิยะวรรณาลัย ระเบิดฟอร์มฮ็อต กด -5 จากผลงาน (70 – 69 – 139) เบียด ธีรภัชณ์ ติงสมิตร (74 – 67 – 141) ที่มาเครื่องติดในรอบสุดท้าย ทำคะแนนรอบเดียว ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์ เสียดายที่รอบแรกหวดเกิน ทำให้รวมแล้วเหลือ (-3) ถึงจะตามไม่ทัน แต่ก็สู้ได้อย่างสุดมันส์ ส่วนผลงานของฝ่ายหญิงในรุ่นนี้ ‘น้องนัจ’ กฤติชัญญา เก้าพัฒนาสกุล สาวน้อยชั้น ม.3 จาก โรงเรียนศรีสุวิช ชลบุรี ที่เกือบจะถอนตัวเพราะอาการบาดเจ็บ กลับมาคว้าแชมป์ได้อย่างเหลือเชื่อ เพราะกัดฟันเดินหน้าเล่นต่อจนครบ 36 หลุม สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยม ราวกับมิได้โดนรบกวนจากเรื่องใด ๆ เลย หวดอันเดอร์สนามได้สองวันติด (71 – 69 – 140) แต้มรวม (-4) ทิ้ง ‘จิรัชญา จิรัฐฐิตินันท์’ (71 – 72 – 143) ที่มาแผ่วรอบสอง ด้วยแต้มรวม (-1)

กษิติ์เดช ธนธัญญา

Junior Boy-Girl อายุระหว่าง 8-12 ปี ‘กษิติ์เดช ธนปัญญา’ หนุ่มน้อยมาดซน จาก สมถวิลวิเทศศึกษา สร้างผลงานชื่นใจพ่อแม่ด้วยคะแนน 2 โอเวอร์พาร์ (74 – 72 – 146) โดยผลัดกันทำคะแนนขึ้นนำพลิกไปพลิกมาตลอดกับ ‘บุณณ์ อุทัยสาง’ จนถึงช่วงท้าย ๆ ของเกมส์ไปอย่างกองเชียร์ได้ลุ้นกันสนุก กับผลงานไม่น้อยหน้า (75 – 73 – 148) 4 โอเวอร์พาร์ มีอนาคตไกลอย่างแน่นอน ส่วนฝ่ายหญิง ‘น้องเกรซ’ สาวแว่นตัวน้อยผู้มากับรอยยิ้ม จาก สาธิตจุฬา ‘รินรดา ลิขิตปัญญารัตน์’ (76 – 73 – 149) แต้มรวม 5 โอเวอร์พาร์ อาศัยใจสู้ หวดเข้ามาอดทนและรอคอย อาศัยความนิ่งแบบคุณแม่ที่เดินตามแทบกลั้นหายใจ เพราะต้องขับเคี่ยวแบบหายใจรดต้นคอ สู้กันจนถึงพัตต์สุดท้าย เฉือนชนะแค่แต้มเดียวที่หลุมสุดท้าย กับเพื่อนซี้ร่วมก๊วน ‘ณัทชารีย์ คุณปสุต’ (74 – 76 – 150) หวดรวมเกินไป 5 แต้ม

รินรดา ลิขิตปัญญารัตน์

“ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2022” รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 23 – 25 กันยายน 2665 ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อชิงทุนการศึกษา และสิทธิ์ในการเข้าแคมป์พัฒนาทักษะกอล์ฟจากโค้ช PGA Tour Academy พร้อมต่อยอดไปสู่ระดับอาชีพต่อไป ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์ : Chang Golf Club

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผนึกกำลัง การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ระเบิดศึก SAT Super Fight “ศึกมวยไทย วิถีถิ่นไทย” 1 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย แถลงข่าวจัดงานมหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย “ศึกมวยไทย วิถีถิ่นไทย” คู่เอก “กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย” ล้างแค้น “ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ” พร้อมยอดมวยดังไทยแห่งยุคอัดแน่นดวลกำปั้นในการแข่งขัน โมโต จีพี 2022 รายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2022 ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานกิจกรรมหน้าสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคมนี้

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2565 เวลา 13.30 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ชั้น 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดงานแถลงข่าวมหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย “ศึกมวยไทย วิถีถิ่นไทย” ที่จะจัดขึ้นภายในงาน โมโต จีพี 2022 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2022 จ.บุรีรัมย์ โดยได้รับเกียรติจากคุณทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณสุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, คุณพลัฏฐ์ สุวรรณเมธากร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, โปรโมเตอร์มหาชน “ชุ้น เกียรติเพชร” ธีระพงษ์ ธีระเดชพงศ์ และแขกผู้เกียรติเข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างคึกคัก

 

 

โดยการแข่งขัน “ศึกมวยไทย วิถีถิ่นไทย” ในครั้งนี้ ได้มีการประกบคู่มวยสุดมันส์ให้ทุกท่านได้รับชมในวันที่ 1 ตุลาคมนี้เริ่ม 16.00 น. เป็นต้นไป

เริ่มจากคู่แรก ดาวดัง 7 สี "เด่น นายกทวีปตะพง" พบกับ "จ้าวอินทรีย์ เกียรติเจริญชัย"
คู่ที่ 2 ขุนเข่ามหาโหด "สุดหล่อ สจ.โต้งปราจีน" พบกับ จอมฝีมือเมืองอุดร "ทับทิมทอง สจ.เล็กเมืองนนท์"
คู่ที่ 3 รองแชมป์ปูนเสืออันดับ 3 "ภูมิใจไทย ปกรณ์พรสุรินทร์" พบกับ เพชรสังวาลย์ ส.สมานการ์เมนท์
คู่ที่ 4 ยอดมวยเมืองช้างคนใหม่ "ต้มยำกุ้ง ส.ส.ปกรณ์" พบกับ "ชายหล้า ภ.หลักบุญ"
คู่ที่ 5 ขุนเข่าทะเลสาบสงขลา "ตะเภาแก้ว สิงห์มาวิน" พบกับ จอมมวยเมืองสตูล "ศิวกร เกียรติเจริญชัย"
คู่ที่ 6 แชมป์มวยไทย 7 สี "แรมโบ้เล็ก ต.โยธา" เทียบชั้น แชมป์มวยรอบช่อง 3 "ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย" 
และคู่ที่ 7 คู่เอกของรายการ ซ้ายอุกกาบาต "กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย" ล้างแค้น มนุษย์หินเมืองร้อยเอ็ด "ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ"

 

 

สำหรับ มหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย “ศึกมวยไทย วิถีถิ่นไทย” จะเปิดให้แฟนหมัดมวย และแฟนมอเตอร์สปอร์ตเข้าชมฟรีเพียงแค่แสดงบัตรเข้าชมการแข่งขันโมโต จีพี 2022 หากไม่มีบัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อAdmission Ticket 1 วัน ราคา 100 บาท หรือ 3 วัน ราคา 200 บาท เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีมวยชั่วคราว หน้าสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคมนี้ นอกจากนี้ยังสามารถชมการถ่ายทอดสด ทางช่อง True4U ช่อง 24 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 20.00 น.

 

“ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 11” สนาม 20 เยือนบ้านพระยาพิชัย จ.อุตรดิตถ์ เยาวชนเข้าร่วมกว่า 300 คน

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย “เครื่องดื่มตราช้าง” สานฝันเยาวชนไทย มอบให้เพื่ออนาคต กับ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 11” เตรียมออกเดินทางไปมอบความสุขพร้อมถ่ายทอดทักษะฟุตบอลอันเต็มเปี่ยมให้น้องๆเยาวชนกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ เพื่อสร้างรากฐานและพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

 

 

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2565 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ พ.ต.อ. สุเทพ ประภากรณ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดอุตรดิตถ์ และที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ทีมสโมสรฟุตบอลอุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี และคุณอุรเคนทร์ ช่วยพันธ์ ผู้จัดการอีเว้นท์ ภาคการขายที่ 5 บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 11 ซึ่งมีน้องๆเยาวชนเข้าร่วมโครงการกว่า 300 คน

 

 

โดย “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” ในปีนี้ ยังคงนำโค้ชระดับไลเซนส์ รับรองมาตรฐานโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ลงสนามถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆอย่างใกล้ชิด พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบการฝึกสอน ที่มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

 

1.เปิดรับสมัครเยาวชนไม่เกิน 300 คน / แห่ง โดยจะต้องลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้าเท่านั้น
2.จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม และแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีนก่อนเข้าสนาม
3.จะต้องนำผลตรวจ ATK ภายใน 48 ชั่วโมง มาแสดงในวันจัดกิจกรรม จึงจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้
4.ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสนามฟุตบอล หากเกิน 37.5 °C ไม่อนุญาตให้เข้าร่วมการฝึก
5.ลงทะเบียนก่อนเข้าสนามทุกครั้งผ่านระบบไทยชนะ
6.เว้นระยะห่างระหว่างการฝึก โดยแบ่งกลุ่มการฝึกออกเป็น 6 ฐาน เพื่อลดความแออัดในสนาม

 

สำหรับ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 11” ออกเดินทางไปมอบความสุขพร้อมทั้งมอบทักษะฟุตบอลให้กับน้อง ๆ ทั้ง 20 สนาม โดยมีน้อง ๆ เข้าร่วมโครงการกว่า 50,000 คน และในปีหน้ามีแผนเดินทางไปให้ครบ 77 จังหวัดทั่วประเทศ และหากพื้นที่ใดสนใจให้ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิกไปจัดกิจกรรมสามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com

 

#ChangMobileFootballClinic #Chang
#สร้างคนด้วยกีฬาสร้างคุณค่าด้วยSportsmanship
#ThaiBevThaiTalent