พรหมพจน์ หวดสมราคา ตี -5 คว้าแชมป์ Super Junior Boy ศึก “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2022” รอบคัดเลือก สนาม 8

พรหมพจน์ ทรงกลด

เดินทางมาถึงครั้งที่ 8 แล้วซึ่งเป็นสนามสุดท้ายในรอบคัดเลือก สำหรับ ‘ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2022’ การแข่งขันกอล์ฟสำหรับเยาวชนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของประเทศไทย โดยปิดฉากเฟ้นหาเยาวชนคนเก่งในเชิงกอล์ฟ ได้ครบถ้วนไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2565 ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ท่ามกลางบรรยากาศฟ้าฝนเป็นใจไร้อุปสรรค

‘ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2022’ การแข่งขันกอล์ฟที่มีรูปแบบมาตรฐานสากล แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รุ่นทั้งเพศชายและหญิง ได้แก่ รุ่น Junior Boy-Girl อายุระหว่าง 8-12 ปี, รุ่น Super Junior Boy-Girl อายุระหว่าง 13-18 ปี และรุ่น Special Class Boy-Girl อายุระหว่าง 19-22 ปี มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนเยาวชนให้มีโอกาสแสดงทักษะทางกีฬากอล์ฟได้อย่างเต็มที่ และจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 แล้ว โดย บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิต ‘เครื่องดื่มตราช้าง’ ร่วมกับ บริษัท อุดมพานิช คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด, อุปกรณ์กอล์ฟ Leborn, ถุงมือกอล์ฟ STAN และเข็มขัด MINBELT

สำหรับรอบนี้ เป็นการชี้ชะตาของนักกอล์ฟเยาวชนว่า จะผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศได้หรือไม่ จากการสะสมคะแนนในรอบคัดเลือก และผู้ได้รับชัยชนะในแต่ละรุ่น ทำให้ความเข้มข้นตลอดทั้ง 36 หลุม เต็มไปด้วยความเร้าใจ ทั้งจากตัวนักกีฬาเอง และผู้ปกครองกองเชียร์ ที่ตามลุ้นกันจนถึงหลุดสุดท้ายในวันอาทิตย์

สิรภัทร ใจใหญ่

เริ่มจาก รุ่นพี่ใหญ่สุด Special Class Boy อายุระหว่าง 19-22 ปี ‘ทีม’ สิรภัทร ใจใหญ่ บัณฑิตหมาด ๆ จาก ม.ธรรมศาสตร์ อาศัยใจนิ่ง หวดแบบชิล ๆ (75 – 73 – 148) รวมสองรอบ 4 โอเวอร์พาร์ ทิ้ง ‘พรพรหม บริราช’ ให้ตามมาห่าง ๆ กับผลงาน (76 – 79 – 155) รวม 11 โอเวอร์พาร์ โดยหลังจบการแข่งขัน ว่าที่ ‘โปรทีม’ ได้กล่าวว่า หลังจากนี้ ก็จะมุ่งมั่นซ้อมให้หนักขึ้น เพื่อจะเทิร์นโปรให้ได้ในเร็ว ๆ นี้ อีกด้วย

กฤติชัญญา เก้าพัฒนาสกุล

ไฮไลท์งานนี้เกิดขึ้นในรุ่น Super Junior Boy (อายุระหว่าง 13-18 ปี) เมื่อ ‘ไท’ พรหมพจน์ ทรงกลด อดีตหนุ่ม ม.ปลายจาก ฤทธิยะวรรณาลัย ระเบิดฟอร์มฮ็อต กด -5 จากผลงาน (70 – 69 – 139) เบียด ธีรภัชณ์ ติงสมิตร (74 – 67 – 141) ที่มาเครื่องติดในรอบสุดท้าย ทำคะแนนรอบเดียว ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์ เสียดายที่รอบแรกหวดเกิน ทำให้รวมแล้วเหลือ (-3) ถึงจะตามไม่ทัน แต่ก็สู้ได้อย่างสุดมันส์ ส่วนผลงานของฝ่ายหญิงในรุ่นนี้ ‘น้องนัจ’ กฤติชัญญา เก้าพัฒนาสกุล สาวน้อยชั้น ม.3 จาก โรงเรียนศรีสุวิช ชลบุรี ที่เกือบจะถอนตัวเพราะอาการบาดเจ็บ กลับมาคว้าแชมป์ได้อย่างเหลือเชื่อ เพราะกัดฟันเดินหน้าเล่นต่อจนครบ 36 หลุม สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยม ราวกับมิได้โดนรบกวนจากเรื่องใด ๆ เลย หวดอันเดอร์สนามได้สองวันติด (71 – 69 – 140) แต้มรวม (-4) ทิ้ง ‘จิรัชญา จิรัฐฐิตินันท์’ (71 – 72 – 143) ที่มาแผ่วรอบสอง ด้วยแต้มรวม (-1)

กษิติ์เดช ธนธัญญา

Junior Boy-Girl อายุระหว่าง 8-12 ปี ‘กษิติ์เดช ธนปัญญา’ หนุ่มน้อยมาดซน จาก สมถวิลวิเทศศึกษา สร้างผลงานชื่นใจพ่อแม่ด้วยคะแนน 2 โอเวอร์พาร์ (74 – 72 – 146) โดยผลัดกันทำคะแนนขึ้นนำพลิกไปพลิกมาตลอดกับ ‘บุณณ์ อุทัยสาง’ จนถึงช่วงท้าย ๆ ของเกมส์ไปอย่างกองเชียร์ได้ลุ้นกันสนุก กับผลงานไม่น้อยหน้า (75 – 73 – 148) 4 โอเวอร์พาร์ มีอนาคตไกลอย่างแน่นอน ส่วนฝ่ายหญิง ‘น้องเกรซ’ สาวแว่นตัวน้อยผู้มากับรอยยิ้ม จาก สาธิตจุฬา ‘รินรดา ลิขิตปัญญารัตน์’ (76 – 73 – 149) แต้มรวม 5 โอเวอร์พาร์ อาศัยใจสู้ หวดเข้ามาอดทนและรอคอย อาศัยความนิ่งแบบคุณแม่ที่เดินตามแทบกลั้นหายใจ เพราะต้องขับเคี่ยวแบบหายใจรดต้นคอ สู้กันจนถึงพัตต์สุดท้าย เฉือนชนะแค่แต้มเดียวที่หลุมสุดท้าย กับเพื่อนซี้ร่วมก๊วน ‘ณัทชารีย์ คุณปสุต’ (74 – 76 – 150) หวดรวมเกินไป 5 แต้ม

รินรดา ลิขิตปัญญารัตน์

“ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2022” รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 23 – 25 กันยายน 2665 ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อชิงทุนการศึกษา และสิทธิ์ในการเข้าแคมป์พัฒนาทักษะกอล์ฟจากโค้ช PGA Tour Academy พร้อมต่อยอดไปสู่ระดับอาชีพต่อไป ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์ : Chang Golf Club