“ช้าง” เยือนอีสานเยี่ยมศูนย์ฝึก ”ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” จ.อุบลราชธานี

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมสร้างเส้นทางสู่การเป็นนักเตะอาชีพ สนับสนุนศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” 5 แห่งทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนบุเปือยวิทยาคาร จ.อุบลราชธานี คุณคมสันต์ ตัดโท ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา และคุณสุพล ทิพย์สุข ผู้อำนวยการ รร.บุเปือยวิทยาคาร ร่วมพิธีเปิดกิจกรรม “ช้าง ฟุตบอล คลินิก แอดวานซ์” ภายใต้โครงการ ”ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” ศูนย์ฝึกฟุตบอลโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้การสนับสนุนจากเครื่องดื่มตราช้าง ซึ่งมีน้อง ๆ เยาวชนในศูนย์ฝึกเข้าร่วมอบรมทักษะฟุตบอลกว่า 50 คน

 

 

กว่า 20 ปี ที่ ”เครื่องดื่มตราช้าง” ได้สนับสนุนวงการฟุตบอลไทยแบบพัฒนาทั้งระบบในทุกระดับ โดยมุ่งหวังที่จะสร้างรากฐานและพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลแก่น้องๆเยาวชน จึงได้เริ่มต้นโครงการสอนทักษะฟุตบอลในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ กรุงเทพฯขึ้น ซึ่งดำเนินการมากว่า 15 ปี และได้สร้างกำลังสำคัญให้แก่วงการลูกหนังไทยอย่างมากมายทั้งในระดับอาชีพจนถึงระดับทีมชาติ จึงได้ขยายการเข้าถึงกีฬาฟุตบอลไปยังพื้นที่ห่างไกล ให้น้องๆในต่างจังหวัดและถิ่นทุรกันดารได้รู้จักและเรียนรู้กีฬาฟุตบอลมากยิ่งขึ้น ในโครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” พร้อมจัดตั้งศูนย์ฝึกฟุตบอลในทุกภูมิภาคของประเทศ และที่ศูนย์ฝึกโรงเรียนบุเปือยวิทยาคาร จ.อุบลราชธานีแห่งนี้ ถือเป็นศูนย์สำคัญของเยาวชนชาวภาคอีสาน ที่จะได้เรียนรู้และฝึกฝนพัฒนาความสามารถในด้านของกีฬาฟุตบอลอย่างสม่ำเสมอ

 

 

โดยในครั้งนี้ “ช้าง” ได้นำเหล่าสต๊าฟฟ์โค้ชระดับไลเซนส์ ที่รับรองโดยสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไปสอนทักษะฟุตบอลขั้นแอดวานซ์ ซึ่งมีความเข้มข้นกว่าหลักสูตรพื้นฐาน พร้อมอุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ ให้น้อง ๆ ได้นำไปใช้ในการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง หวังว่าน้อง ๆ จะตั้งใจเรียนรู้ หมั่นฝึกฝน และพัฒนาฝีเท้าให้ดีขึ้นเรื่อยๆและเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลคุณภาพของประเทศต่อไป

 

 

สำหรับ “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” ครั้งต่อไปจะเดินทางไปพบน้องๆที่ศูนย์ฝึกฟุตบอล สุรินทร์ หินโคน ยูไนเต็ด จ.สุรินทร์ ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com