“ช้าง” เยือนศูนย์ฝึก ”ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” จ.สุรินทร์ หลังพัฒนาสู่ สโมสรสุรินทร์ หินโคน ยูไนเต็ด

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมสร้างเส้นทางสู่การเป็นนักเตะอาชีพ สนับสนุนศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” 5 แห่งทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนโคกตะเคียนวิทยา จ.สุรินทร์ คุณประยุทธ คงแดงดี ประธานสโมสรสุรินทร์ หินโคน ยูไนเต็ด ร่วมพิธีเปิดกิจกรรม “ช้าง ฟุตบอล คลินิก แอดวานซ์” ภายใต้โครงการ ”ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” ศูนย์ฝึกฟุตบอลโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้การสนับสนุนจากเครื่องดื่มตราช้าง ซึ่งมีน้อง ๆ เยาวชนในศูนย์ฝึกเข้าร่วมอบรมทักษะฟุตบอลกว่า 80 คน

 

 

กว่า 20 ปี ที่ ”เครื่องดื่มตราช้าง” ได้สนับสนุนวงการฟุตบอลไทยแบบพัฒนาทั้งระบบในทุกระดับ โดยมุ่งหวังที่จะสร้างรากฐานและพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลแก่น้องๆเยาวชน จึงได้เริ่มต้นโครงการสอนทักษะฟุตบอลในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ กรุงเทพฯขึ้น ซึ่งดำเนินการมากว่า 15 ปี และได้สร้างกำลังสำคัญให้แก่วงการลูกหนังไทยอย่างมากมายทั้งในระดับอาชีพจนถึงระดับทีมชาติ จึงได้ขยายการเข้าถึงกีฬาฟุตบอลไปยังพื้นที่ห่างไกล ให้น้องๆในต่างจังหวัดและถิ่นทุรกันดารได้รู้จักและเรียนรู้กีฬาฟุตบอลมากยิ่งขึ้น ในโครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” พร้อมจัดตั้งศูนย์ฝึกฟุตบอลในทุกภูมิภาคของประเทศ และที่ศูนย์ฝึกโรงเรียนโคกตะเคียนวิทยา จ.สุรินทร์แห่งนี้ ถือเป็นศูนย์สำคัญของเยาวชนชาวภาคอีสาน ที่จะได้เรียนรู้และฝึกฝนพัฒนาความสามารถในด้านของกีฬาฟุตบอลอย่างสม่ำเสมอ

ศูนย์ฝึกโรงเรียนโคกตะเคียนวิทยา จ.สุรินทร์ ถือเป็นตัวอย่างต้นแบบความสำเร็จของโครงการ ที่นอกจากการสนับสนุนของ “เครื่องดื่มตราช้าง” แล้วยังมีความร่วมมือของชุมชน ส่งผลให้ศูนย์ฝึกแห่งนี้พัฒนาสู่การเป็นสโมสรสุรินทร์ หินโคน ยูไนเต็ด และสามารถส่งทีมหญิงเข้าร่วมการแข่งขันลีกอาชีพอย่าง Thai Women’s League ดิวิชั่น 2 ได้ 2 ปีติดต่อกัน (2021-22)

 

 

โดยในครั้งนี้ “ช้าง” ได้รับความร่วมมือจากสโมสร สุรินทร์ ซิตี้ หนึ่งดังจากศึกไทยลีก 3 นำเหล่านักเตะและสต๊าฟฟ์โค้ชระดับไลเซนส์ ที่รับรองโดยสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไปสอนทักษะฟุตบอลขั้นแอดวานซ์ ซึ่งมีความเข้มข้นกว่าหลักสูตรพื้นฐาน พร้อมอุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ ให้น้อง ๆ ได้นำไปใช้ในการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง หวังว่าน้อง ๆ จะตั้งใจเรียนรู้ หมั่นฝึกฝน และพัฒนาฝีเท้าให้ดีขึ้นเรื่อยๆและเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลคุณภาพของประเทศต่อไป

สำหรับ “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” ครั้งต่อไปจะเดินทางไปพบน้อง ๆ ที่ศูนย์ฝึกบินหลา อะคาเดมี่ โรงเรียนบ้านโปะหมอ จ.สงขลา ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกใหม่ที่ “เครื่องดื่มตราช้าง” ให้การสนับสนุนเป็นปีแรก ในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com

 

 

#Chang #ChangFootballCommunity
#ChangFootballAdvance #ThaiBevThaiTalent