สุดสาคร คัมแบ็คไทยไฟท์ในรอบ 2 ปี เอาชนะน็อคปิดฉาก ไทยไฟท์ สูงเนิน

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย “เครื่องดื่มตราช้าง” ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขันชกมวยไทยโลก “ไทยไฟท์” ร่วมเดินทางเป็นสักขีพยาน ไทยไฟท์ สูงเนิน ณ ปราสาทเมืองแขก อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา พร้อมอัดฉีดเงินรางวัลหากนักมวยคนใดเอาชนะน็อคคู่ต่อสู้ด้วยท่า “จระเข้ฟาดหาง” เครื่องดื่มตราช้าง พร้อมมอบเงินรางวัลทันที 100,000 บาท

 

 

เมื่อค่ำคืน วันที่ 8 พ.ย. 65 ณ ปราสาทเมืองแขก อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันชกมวยไทยโลก THAI FIGHT เป็นประธานเปิดการจัดแข่งขันชกมวย THAI FIGHT สูงเนิน ร่วมกับ คุณนพพร วาทิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด พร้อมด้วยคุณวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา คุณเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีต รมต.สำนักนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา และคุณสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

 

 

นายสุวัจน์ กล่าวว่า การจัดมวย “THAI FIGHT “ ในวันนี้ นอกจากความสุข ความภาคภูมิใจกับศิลปะมวยไทยแล้ว ยังได้มีการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดนครราชสีมาและอำเภอสูงเนิน โดยมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั่วประเทศ เพื่อให้พี่น้องประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกับพลังของศิลปะการต่อสู้ และศิลปะแห่งความงดงามของโบราณสถานที่เก่าแก่ ซึ่งถือเป็น Soft Power ของเมืองโคราช รวมทั้งเพลงโคราช ลิเก ดนตรี การแสดง และกีฬาด้านอื่นๆ พวกเราต้องช่วยกันอนุรักษ์รักษา Soft Power เพื่อจะเป็นพื้นฐานในการพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของโคราชให้มีความเจริญก้าวหน้าต่อไป วันนี้ ได้เชิญศิลปินชื่อดัง คนโคราช “ติ๊ก ชีโร่” มนัสวิน นันทเสน ผู้แต่งและขับร้องเพลง “ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน” มาโชว์ในชุดไทยผ้าเงี่ยงนางดำ สูงเนิน มาร้องเพลงให้พี่น้องชาวโคราชได้รับฟังด้วยความสุข สะท้อนพลังความรัก ความสามัคคี ความสวยงามของธรรมชาติ อารยธรรม โบราณสถาน แหล่งท่องเที่ยวเมืองโคราช

 

 

การแข่งขันมวย “Thai Fight “ ในคืนนี้ จะมีการแข่งขันทั้งหมด 9 คู่ เป็นการขกมวยแบบคาดเชือก 7 คู่ และสวมนวม 2 คู่ และมีการถ่ายทอดสด ทางช่อง 8 เพื่อให้พี่น้องชาวไทยทั้งประเทศได้รับชมอย่างมีความสุข นอกจากนั้นยังเป็นการกลับมาชกไทยไฟท์อีกครั้งในรอบ 2 ปีของ “เทพบุตรซาตาน” สุดสาคร ส.กลิ่นมี ที่สามารถเอาชนะน็อค มิเกล อรายา จากชิลีได้ในยกแรกอีกด้วย

 

 

ผลมวยไทยไฟท์ สูงเนิน
คู่ 1 Super Fight คาดเชือก มีการต่อน้ำหนักต่างกัน 1 กก.
น้องโอ ช.ห้าพยัคฆ์ – ไทย ชนะน็อค ยกที่1 เลอร์เต้ ดิแอ๊ซ – บราซิล
คู่ 2 Super Fight คาดเชือก น้ำหนัก 72 กก.
ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง – ไทย ชนะคะแนน จอร์แดน วัตสัน – อังกฤษ
คู่ 3 Isuzu Cup Super Fight สวมนวม น้ำหนัก 65 กก.
เพชรธงชัย ที.บี.เอ็ม.ยิม – ไทย ชนะคะแนน สุขสวัสดิ์ แสงมรกต – ไทย
คู่ 4 Super Fight คาดเชือก น้ำหนัก 53 กก.
เวโร ว.รุจิรวงศ์ – เมียนมา ชนะด้วย TKO ซาเนซ ฟีโลลาห์
คู่ 5 Super Fight คาดเชือก มีการต่อน้ำหนักต่างกัน 2 กก.
กิตติ ส.ท.แมนนครระยอง – ไทย ชนะด้วย TKO เลาตาโร่ เปเรย์ร่า – อาร์เจนตินา
คู่ 6 Super Fight คาดเชือก น้ำหนัก 75 กก.
สุดสาคร ส.กลิ่นมี – ไทย ชนะด้วย TKO มิเกล อรายา – ชิลี
คู่ 7 Super Fight คาดเชือก มีการต่อน้ำหนักต่างกัน 1 กก.
ป.ต.ท. ว.รุจิรวงศ์ – ไทย ชนะด้วย TKO หลุยซ์ อัลเวส – บราซิล
คู่ 8 Super Fight คาดเชือก มีการต่อน้ำหนักต่างกัน 2 กก.
เต็งหนึ่ง ศิษย์เจ๊สายรุ้ง – ไทย ชนะด้วย TKO ดาเนียล เคอร์ – นิวซีแลนด์
คู่ 9 Super Fight สวมนวม น้ำหนัก 68 กก.
แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม – ไทย ชนะด้วย TKO ยกที่1 ทิโมธี คามาล – สหรัฐอเมริกา

 

 

ไทยไฟท์ครั้งต่อไปจะเป็นศึก ไทยไฟท์ นครสวรรค์ ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ จะเป็นการกลับถิ่นฐานบ้านเกิดของ “มังกรปากน้ำโพ” เต็งหนึ่ง ศิษย์เจ๊สายรุ้ง แฟนมวยสามารถติดตามกิจกรรมดี ๆ จากเครื่องดื่มตราช้างได้ทาง Facebook – ThaiBev ThaiTalent

#THAIFIGHT #THAIFIGHTสูงเนิน
#Chang #ช้าง #มวยไทย #Muaythai
#ThaiBevThaiTalent #วันเพื่อนมีได้ทุกวัน
#สร้างคนด้วยกีฬาสร้างคุณค่าด้วยSportsmanship