“Chang Soccer School 2020/21” ได้ 14 เจ้าหนูนักเตะเข้าสู่โครงการช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ “โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี” ออกล่าช้างเผือกจิ๋ว รุ่น 10 ปี ในโครงการ “ช้าง ซอคเกอร์ สคูล 2020” เฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดีจากทั่วประเทศเข้าแคมป์ติวเข้ม พร้อมคัดเลือกเข้าสู่โครงการช้างเผือก ปลุกปั้นสู่นักฟุตบอลอาชีพ

 บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย “เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ “โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี” มุ่งสร้างเส้นทางสู่การเป็นนักเตะอาชีพ ให้เยาวชนไทยมากว่า 10 ปี เปิดรับสมัครเยาวชนผู้มีฝันรุ่นอายุ 10 ปี (เกิดในปี พ.ศ. 2553) จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย เข้าแคมป์ฝึกทักษะกับผู้ฝึกสอนระดับโปรไลเซ่นซ์ ที่ได้รับการรับรองจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ AFC และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อคัดเลือกเยาวชนกลุ่มสุดท้าย เข้าสู่การเป็นนักกีฬาในโครงการช้างเผือก พร้อมรับทุนสนับสนุนเรียนฟรี จนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 และเข้าเป็นนักฟุตบอลเยาวชนของโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี 

โดยในปีที่ผ่านมา “Chang Soccer School” ออกเดินทางทั้งหมด 4 ภาคทั่วประเทศ เริ่มด้วยภาคเหนือ ที่โรงเรียนลาดยาววิทยาคม จังหวัดนครสวรรค์, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ นครราชสีมา, ภาคใต้ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี และภาคกลาง ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี กรุงเทพฯ และการคัดเลือกรอบสุดท้ายจัดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายใต้มาตรฐานการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามมาตรฐานของ ศบค. 

หลังจากการเฟ้นหาเยาวชนรุ่นอายุ 10 ปี จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศกว่า 3,000 คน และแล้วก็ได้แข้งเยาวชนกว่า50 คน  ที่ผ่านเข้าคัดเลือกในรอบสุดท้ายในปีนี้

ในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย จัดขึ้นที่สนามฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งบรรยากาศการคัดตัวรอบสุดท้ายเป็นไปอย่างเข้มข้น มีการแบ่งทีมเล่นแบบ Small Size Game เพื่อเป็นการเพิ่มคุณภาพให้กับตัวผู้เล่น ในพื้นที่ที่เล็กลง จำนวนคนน้อยลง ต้องคิดเร็วขึ้น ทำให้เร็วขึ้น ภายใต้พื้นที่ที่จำกัด ตลอดจนการเล่นฟุตบอลแบบ 11 คน เพื่อเป็นเกมฟุตบอลเสมือนจริงให้คณะกรรมการได้คัดเลือก จนได้ 14 นักเตะเข้าสู่ “โครงการช้างเผือก” โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

หนึ่งใน 14 นักเตะคือ “น้องอาร์ม” เด็กชายพิชญะ วุฒิชัย ที่เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต เข้าคัดเลือกตั้งแต่รอบสนามภาคใต้ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนต้องเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเข้าคัดเลือกในรอบสุดท้ายและสมหวังในวันนี้ “ฟุตบอล คือกีฬาที่ผมหลงรักตั้งแต่เด็ก มีความสุขทุกครั้งที่ได้เล่นฟุตบอลกับเพื่อน ได้ออกกำลังกาย และผมก็ชอบวิธีการเล่นของ “พี่มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ยอดกองหน้าเบอร์ 1 ของเมืองไทย ทำให้ผมฝันอยากจะเข้ามาเรียนที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี”

รายชื่อนักฟุตบอลผ่านการคัดเลือกโครงการ Chang Soccer School เข้าเป็น “นักฟุตบอลโครงการช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี 

1 เด็กชายสหพัฒน์ จันทอง 

2 เด็กชายสุขพัสรัช พงษ์สุระ 

3 เด็กชายอนาวิน บูกุ 

4 เด็กชายพิพัฒน์พล จิตติเจริญวิทย์ 

5 เด็กชายพีรวิชญ์ เจริญชล 

6 เด็กชายวัชรพงศ์ มีนิล 

7 เด็กชายฤกษ์ชัย ภูนารี 

8 เด็กชายพิชญะ วุฒิชัย 

9 เด็กชายโจชัว พอนด์ 

10 เด็กชายรังสิมันต์ ลักษณเลิศ 

11 เด็กชายอนิภัทร์ ยะโสภา 

12 เด็กชายณฐพัฒน์ สุขี 

13 เด็กชายวรวิช บุญท้าวแก้ว 

14 เด็กชายศุภกร หาญวิเศษ

 

ซึ่งน้องๆเหล่านี้ จะได้รับทุนการศึกษาฟรีตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ในปีการศึกษา 2564 จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และโอกาสในการเติบโตสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพและทีมชาติในอนาคต

ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com