“100 Plus – Silpakorn Junior Championships 2021” เยาวชนร่วมหวดลูกสักหลาดกว่า 130 คน

เสร็จสิ้นลงไปแล้ว สำหรับการแข่งขันเทนนิสเยาวชน รายการ “100 Plus – Silpakorn Junior Championships 2021” ที่จัดขึ้นที่สโมสรสปอร์ตแอนด์สปา มีนบุรี กรุงเทพฯ งานนี้มีน้อง ๆ เยาวชนทั้งชายและหญิง อายุระหว่าง 8-18 ปี ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 130 คน

แม้ว่าจะอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid – 19 แต่คณะกรรมการจัดการแข่งขัน โดยความร่วมมือของ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด โดย “เครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100 พลัส” ร่วมกับ มหาวิทยาลัยศิลปากร และ The Thai Tennis Magazine (Game Set Match) ก็ได้เห็นความสำคัญและจัดการแข่งขัน ให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ไม่ว่าจะเป็นการรับสมัครที่ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน Covid-19, จุดคัดกรองก่อนเข้าสนาม, การรายงานตัวก่อนแข่งผ่าน Line Application เท่านั้น, การเปลี่ยนลูกเทนนิสใหม่ทุกแมตซ์, การทำความสะอาดที่นั่งนักกีฬาหลังแข่งทุกครั้ง และหลีกเลี่ยงการสัมผัสมือหลังจบเกม โดยให้ใช้วิธีการไหว้ หรือเอาไม้เทนนิสมาชนกันแทน และมาตรการอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

ดร. วิชิต อิ่มอารมย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ “การแข่งขันเทนนิสเยาวชน รายการ “100 Plus – Silpakorn Junior Championships 2021″ ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 ก้าวสู่ปีที่ 6 ได้ต้องขอบคุณในการให้ความสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด เด็ก ๆ ได้พัฒนาทักษะฝีมือการเล่นเทนนิส ได้พัฒนาผู้ตัดสินที่ลงทำหน้าที่ในแมตซ์ต่าง ๆ ซึ่งทั้ง 2 ส่วนเป็นส่วนสำคัญนำไปสู่การพัฒนาในระดับกีฬาอาชีพในอนาคต”

การแข่งขันในสนามก็เป็นไปอย่างเข้มข้น มีน้อง ๆ หลายคนที่เคยผ่านกิจกรรม “100 Plus Kids Master Camp 2020” แคมป์เพื่อพัฒนาทักษะกีฬาเทนนิสกับ “พี่แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของไทยเมื่อปีที่แล้ว อย่าง “น้องเบียร์” โชติรินทร์ แก้วก่า นักเทนนิสเยาวชนวัย 11 ปี ที่ครั้งนี้แบกอายุมาแข่งขันในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี จากจังหวัดชลบุรี ถึงแม้ว่าจะเจอเรื่องโควิด แต่ก็ซ้อมที่บ้านอย่างสม่ำเสมอ และเตรียมมาแข่งรายการนี้เป็นอย่างดี แถมได้นำประโยชน์จากการเข้าแคมป์ มาใช้ในการแข่งขันในครั้งนี้ เช่นเรื่องสเต็ปขา และการตีแบบใจเย็นขึ้น ไม่ต้องรีบทำแต้ม

ขณะที่ “น้องนะโม” ธรรมะ โคศิริ นักเทนนิสเยาวชนอายุไม่เกิน 10 ปี แม้ครั้งนี้จะแพ้ในรอบชิงชนะเลิศเพราะมีอาการเจ็บหัวไหล่ด้านขวา จนต้องเรียกเทรนเนอร์มาช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บ แต่ก็กัดฟันสู้จนนาทีสุดท้าย และจะนำบทเรียนจากความพ่ายแพ้ครั้งนี้ เป็นแรงผลักดันให้ขยันฝึกซ้อมและพัฒนาฝีมือของตัวเองต่อไป

รายชื่อผู้ชนะเลิศรุ่นต่าง ๆ มีดังนี้

ชาย 8 ปี ชนะเลิศ กาญจน์รเรศ ครูศากยวงศ์ ( ชุมพร)

ชาย 10 ปี ชนะเลิศ Alexander Sadov (ชลบุรี)

ชาย 12 ปี ชนะเลิศ ตรัย ศรีเสน (ประจวบคีรีขันธ์)

ชาย 14 ปี ธีร์ธวัช ธวัชผ่องศรี (กรุงเทพฯ)

ชาย 18 ปี ชนะเลิศ ณัฐชัย มูลทา (ชลบุรี)

หญิง 8 ปี ชนะเลิศ วิมุตติญา พงษ์หนู (กรุงเทพฯ)

หญิง 10 ปี ชนะเลิศ ณวรรญา ณภาสวรรณ (ปทุมธานี)

หญิง 12 ปี ชนะเลิศ ปวีณอร นวลศรี (ปทุมธานี)

หญิง 14 ปี ชนะเลิศ ณัฐณิชา มูลทา (ชลบุรี)

หญิง 18 ปี ชนะเลิศ เกศรินทร์ อุ่นศิริ (กรุงเทพฯ)

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมฝึกฝนฝีมือกันให้ดี และเตรียมตัวสมัครเข้าแข่งขันประชันฝีมือกันครั้งต่อไป สามารถติดตามข่าวสารและโปรแกรมการแข่งขันได้ที่ Facebook – ThaiBev ThaiTalent และ Facebook – The Thai Tennis Magazine (Game Set Match)

#100Plus #100PlusThailand #ThaiTennisMagazine
#SilpakornUniversity #Tennis
#ThaiBevThaiTalent #ThaiBev
#มากกว่ากีฬาคือน้ำใจนักกีฬา
#ThaiBevSportsStory #Sportsmanship
#มากกว่ากีฬาคือน้ำใจนักกีฬา
#Nikon #NikonThailand