TBFA Story Chapter 4 – “เอ็ม” อภิวิชญ์ ทราบรัมย์ รถติดไฟแดงในวันนั้น ทำให้ผมบินไกลถึงอังกฤษ

 

 

“หลังจากไปซ้อมฟุตบอลแถวการท่าเรือ ระหว่างทางกลับบ้านรถติดไฟแดง ก็ถามมอเตอร์ไซด์คันข้าง ๆ ว่าไปซ้อมฟุตบอลที่ไหนมา หลังจากวันนั้นเลยได้รู้จักกับไทยเบฟ ฟุตบอล อคาเดมี่” เรื่องราวที่เป็นเหมือนโชคชะตา หรือฟ้าลิขิตที่ทำให้ครอบครัวทราบรัมย์ ได้รู้จักกับ TBFA

คุณแม่สม ทราบรัมย์ เล่าให้เราฟังว่า ครอบครัวเป็นชาวบุรีรัมย์ เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ตกแต่งภายใน ด้วยความที่ลูกชาย “เอ็ม” อภิวิชญ์ ทราบรัมย์ เห็นเพื่อนละแวกบ้านเล่นฟุตบอลก็เกิดความชื่นชอบ จึงให้เรียนแบบมีค่าใช้จ่าย มีอยู่วันหนึ่งรถติดไฟแดง เห็นรถคันข้าง ๆ ใส่เสื้อบอลเห็นโลโก้ช้าง เลยถามว่าไปเรียนฟุตบอลกันที่ไหน จึงได้รู้ว่า TBFA เปิดให้เรียนแบบไม่มีค่าใช้จ่าย จึงตัดสินใจพาลูกไปเรียนตั้งแต่ประมาณ 8 ขวบ

 

เพียง 2 ปีหลังจากนั้น “เอ็ม” ก็สามารถฉายแววและได้คัดตัวเข้าสู่ทีม “ช้างจูเนียร์” รับทุนการศึกษาและฝึกฟุตบอลอย่างเข้มข้นจาก “ช้าง” ก่อนที่เอ็มจะพัฒนาขีดความสามารถของตัวเองจนสามารถผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการ FOX HUNT รุ่นที่ 1 ในการเดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดพิเศษกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง

“ตอนแรกโค้ชอยากให้ผมคัดในตำแหน่งปีก แต่พอเล่นแล้วโชว์ฟอร์มไม่ออก รู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง จึงขอทีมงานคัดเลือกในตำแหน่งกองหลัง เหมือนเคยเล่นกองหน้ามาก่อน การมาเล่นกองหลังเลยรู้ว่ากองหน้าจะทำอย่างไรต่อไปเมื่อเผชิญหน้ากัน” นั่นเป็นการตัดสินใจก้าวสำคัญของ “เอ็ม” ในการเล่นฟุตบอลอาชีพ

“เอ็ม” ได้ประสบการณ์ วินัย ความอนทนอันล้ำค่าจากอังกฤษ ก่อนกลับมาสู่โลกนักฟุตบอลอาชีพกับ พัทยา ยูไนเต็ด, โปลิศ เทโร เอฟซี, สยาม เอฟซี, MOF ศุลกากร ยูไนเต็ด และ ศรีสะเกษ เอฟซี

ขณะที่คุณแม่เอง ก็ยังมีความผูกพันกับ TBFA อยู่เสมอในฐานะผู้ปกครองอาสา เข้ามาช่วยเหลืองานต่าง ๆ คุณแม่เชื่อว่านี่คือสังคมของเด็กที่รักฟุตบอล ตอนที่ “เอ็ม” อยู่ที่อังกฤษ แม่มาที่นี่แทบทุกสัปดาห์ เพราะพอมาเห็นเด็ก ๆ ที่รักฟุตบอลที่นี่แล้ว มันช่วยให้หายคิดถึงลูกได้บ้าง เพราะลูกของเราก็เติบโตจากที่นี่เช่นกัน

ปัจจุบันในวัย 24 ปี “เอ็ม” ยังคงมุ่งมั่น และยังอยากลองพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในเวทีไทยลีก “ขอบคุณ TBFA ไทยเบฟ และ คิงพาวเวอร์ ที่ให้โอกาสกับเอ็ม แบบที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน พร้อมฝากน้อง ๆ ทุกคนอย่าทิ้งความฝัน และสักวันโอกาสจะเป็นของเรา”

Instagram – apivit_33

#TBFA #ThaiBevFootballAcademy #ThaiBev
#Chang #ThaiBevThaiTalent
#มากกว่ากีฬาคือน้ำใจนักกีฬา