ไทยเบฟร่วมรณรงค์แยกขยะรีไซเคิล “100พลัส-สุพรรณบุรี ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ ปีที่9”

 

วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานในพิธี พร้อมด้วย สุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บ.ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน) และผู้สนับสนุนทุกภาคส่วน ร่วมทำพิธีเปิดและปล่อยตัวนักปั่นจากทั่วสารทิศ ในการแข่งขันปั่นจักรยาน “100พลัส-สุพรรณบุรี ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ ปีที่9” สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีนักปั่นร่วมปั่นมากกว่า 4000 คน แต่ผู้จัดได้ปฏิบัติตามกฏของ กระทรวงสาธารณสุข ทุกอย่างทั้งเรื่องของการวัดอุณภูมิร่างกายก่อนเข้าพื้นที่ปล่อยตัว ให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนสวมหน้าอนามัยขณะที่อยู่ในพื้นที่ ส่วนนักกีฬาสามารถถอดหน้ากากอนามัยได้ขณะแข่งขัน นอกจากนั้นภายในได้จัดมีแยกขยะรีไซเคิล โดยมีถังแยกขยะรีไซเคิลภายในสนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ตามโครงการ บ.ไทยเบฟเวอเรจ ที่จัดโครงการให้มีการคัดแยกขยะพลาสติกเพื่อนำไปรีไซเคิลต่อไป

 

 

นายสุรพล อุทินทุ เปิดเผยถึงการสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เป็นปีที่ 9 แล้วที่ไทยเบฟฯ เข้ามาสนับสนุน”100พลัส-สุพรรณบุรี ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ ซึ่งถือเป็นงานประจำปีของจังหวัดสถุพรรณบุรี เพราะเดิมทีนั้นไทยเบฟฯ ให้การสนับสนุนสโสสรฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี อยู่แล้ว บวกกับ คุณวราวุธ ก็อยากจะทำให้สุพรรณบุรีเป็นเมืองกีฬาอย่างแท้จริง จึงจัดกีฬาหลายชนิดทั้งวิ่ง และจักรยาน ซึ่งปั่นเมืองเหน่อ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ทางคุณวราวุธ หาเส้นทางปั่นเองเพื่อให้นักปั่นที่เข้าร่วมกิจกรรมได้สนุกกับเส้นทางปั่นที่ท้าทาย รวมถึงได้ท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดสุพรรณบุรีด้วย

 

 

“แต่ปีนี้จะพิเศษกว่าปีที่ผ่านๆมาคือเราได้เน้นเรื่องของการคัดกรองคนที่เข้ามาในสนามอย่างเคร่งครัดตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข ป้องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 นอกจากนั้นยังได้นำเอาถังขยะคัดแยกพลาสติก หรือขยะรีไซเคิล มาไว้ในงานด้วย เนื่องจากจะเห็นว่าที่ผ่านมาทุกครั้งทีมีการแข่งขันกีฬาต่างๆ หลังจากจบงานแข่งแล้วจะมีขยะอย่างมากมายหลงอยู่ อย่างงานนี้นักแข่งกว่า 4000 คน ฉะนั้นขวดน้ำที่เหลือใช้ถูกทิ้งให้เป็นขยะจะมีเป็นหมื่นๆใบ ซึ่งขยะพลาสติกไม่ย่อยสลาย และทางไทยเบฟฯ เองก็มีโครงการ ไทยเบฟแยกขยะอยู่แล้ว ซึ่งขยะรีไซเคิลเหล่านี้สามารถานำเอาไปทำผลิตภัณฑ์อื่นได้เป็นจำนวนมาก และช่วยลดขยะพลาสติกให้กับประเทศไทยด้วย” นายสุรพล กล่าว