เครื่องดื่มตราช้าง จับมือ ลุมพินี คืนชีพ 24 พ.ย.นี้ ปรับโฉมใหม่เข้มข้น วางแบรนด์มวยไทยไประดับโลก

 

เมื่อ 17 พ.ย.63 ที่ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา พล.ท.สุชาติ แดงประไพ ในฐานะนายสนามฯคนใหม่ พร้อมด้วย พล.ต.รณวุธ เรืองสวัสดิ์ รองนายสนามคนที่ 1, คุณสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง และ “ชุ้น เกียรติเพชร” นายพีรพงศ์ ธีรเดชพงศ์ โปรโมเตอร์ ร่วมแถลงข่าวเป็นทางการ

 

 

โดย พล.ท.สุชาติ นายสนามมวยฯ กล่าวเปิดตัวว่า เวทีมวยลุมพินี จัดระเบียบใหม่หมดทุกด้าน พร้อมเปิดการแข่งขัน และที่สำคัญเตรียมมาตรการเรื่องการป้องกันไวรัสอย่างเข้มงวด จะเปิดแข่งขันทุกวัน อังคาร ศุกร์ และ เสาร์ สัปดาห์ละ 3 วัน จะเริ่มวันอังคารที่ 24 พ.ย.โดย ศึก แกแล็คซี่+เกียรติเพชร พร้อมถ่ายทอดสด ช่อง 5 ททบ. ตั้งแต่ 20.30-22.30 น. นับเป็นครั้งแรกในรอบ 8 เดือน 10 วัน นับจากปิดสนามหลังจัดมวยนัดสุดท้ายเมื่อ 14 มี.ค.63 ที่ผ่านมา อันปัญหาเนื่องจากไวรัสโควิด 19 นอกจากการถ่ายทอดสดแล้ว ยังจะเปิดให้มีผู้เข้าชมได้ราวๆ 1,050 คน หรือ 30 % จากความจุของเวทีทั้งหมด

 

 

“บิ๊กแดง” พล.ท.สุชาติ กล่าวอีกว่า “ตามนโยบายของท่านผู้บัญชาการ ผมพร้อมรับทุกโปร์โมเตอร์เข้าร่วมงานและหารือกัน ทุกอย่างจะลงตัวแล้วเสร็จทุกด้าน ก่อนสิ้นเดือนพ.ย. เวทีลุมพินี ยุคใหม่นี้ ไม่เพียงแต่จะรับรายได้จาก ยอดผู้เข้าชม และ ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด แต่จะลดค่าเช่าสนามเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้โปรโมเตอร์ด้วย นอกจากนั้น ยังมีแผน จะจัดมวยไทยนัดสัญจร รวมทั้งใช้เวทีจัดการแข่งขันมวยสากลอาชีพด้วย มีการประสานกับกรมราชทัณฑ์ และมวยทหารภายในของกองทัพ พร้อมเปิดให้เยาวชนผู้สนใจเข้าชมฟรี มีการดึงอดีตนักมวยมีชื่อ เป็นครูถ่ายทอดวิชาการต่อสู้ ตั้งสถาบันครูมวยฯ ให้เกิดขึ้นให้ได้ รวมทั้งรูปแบบการถ่ายทอดสดออนไลน์ในอนาคต ทั้งนี้ทุกอย่างจะเห็นเป็นรูปร่างเด่นชัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.ปีหน้าเป็นต้นไป”