“ช้าง” หนุน ฉลามชล #กัดไม่ปล่อย ลุยไทยลีก2020 วางเป้าอันดับต้องดีขึ้น พร้อมซิวแชมป์บอลถ้วย

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ลานกิจกรรมเทศบาลบางทราย จ.ชลบุรี คุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร พร้อมด้วยคุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง และผู้สนับสนุนอื่นๆ ร่วมงานเปิดตัวสโมสร สู้ศึกฤดูกาล 2020 พร้อมเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่จากไนกี้ ภายใต้แคมเปญ “Bite Til The End ฉลามชลกัดไม่ปล่อย” รวมไปถึงได้มีการจัดงานเลี้ยงเพื่อขอบคุณแฟนบอล ในงาน ”ฉลามชล คนกันเอง” ท่ามกลางแฟนบอล และพี่น้องประชาชนชาว จ.ชลบุรี ที่ให้ความสนใจเดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง 

 

 

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทย มุ่งมั่นพัฒนากีฬาแบบทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชน อาชีพ ทีมชาติ และเรายังสนับสนุนสโมสรฟุตบอลในทุกระดับ ตั้งแต่ T1-T5 ร่วม 30 ทีม ซึ่ง “ชลบุรี เอฟซี” ก็เป็นหนึ่งในสโมสรที่เราเป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ยุคเริ่มต้น จนเป็นทีมฟุตบอลแถวหน้าของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่ผ่านมา “ช้าง” ได้ร่วมมือกับ “ชลบุรี” ในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงระดับอาชีพ รวมถึงการพัฒนาผู้ฝึกสอนให้ได้มาตรฐานสากล และมีนักเตะเยาวชนหลากหลายคนที่เติบโตจากชลบุรี อะคาเดมี่ ไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติไทย สำหรับฤดูกาลที่ผ่านมา ชลบุรี เอฟซี ทำผลงานจบอันดับที่ 7 ของตาราง และฤดูกาลนี้ มีนักเตะจอมเก๋ามากมาย ตามคอนเซ็ปต์ในปีนี้ คือ “ฉลามชลกัดไม่ปล่อย” ไม่ว่าจะเป็น ตี๋ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย, อดุล หละโสะ, คาซูโตะ คูชิดะ และอีกมากมาย ที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับแฟนบอล สุดท้ายนี้ ช้าง รวมถึงสปอนเซอร์อื่นๆ ขอเป็นกำลังใจให้ทีมทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ พร้อมสนับสนุนและอยู่เคียงข้างชลบุรี เอฟซีต่อไป”

 

 

ด้านคุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า ”ในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นนี้ สโมสร ชลบุรี เอฟซี จะยังใช้หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเดิม คือ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ได้สร้างทีม และทำงานแบบเต็มรูปแบบ รวมถึงสานต่อนโยบายจากปีที่แล้ว สำหรับการแข่งขันในซีซั่น 2020 นี้ เรารู้ดีว่าฟุตบอลไทยลีก เป็นลีกที่มีการลงทุน และแข่งขันกันสูงขึ้น ซึ่งแม้ว่าเราจะวางงบประมาณในการทำทีมเขาไว้เพียงแค่ 100 ล้านบาทเท่านั้น แต่ผมยังเชื่อมั่นในศักยภาพของทีม ศักยภาพของโค้ช และนักเตะ ที่จะผสมผสานระหว่างผู้เล่นดาวรุ่ง, ผู้เล่นหลัก, ผู้เล่นที่มีประสบการณ์ และนักเตะต่างชาติ ได้อย่างลงตัว สู้ด้วยทีมเวิร์ค สู้ด้วยความมุ่งมั่น และเกมรุกที่ดุดัน เพื่อเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จ ที่พวกเรารอคอยให้ได้ ซึ่งเป้าหมายของเราในปีนี้ยังคงชัดเจนคือ จะต้องมีอันดับที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา หรือ ติด 1 ใน 5 ของตาราง ส่วนฟุตบอลถ้วยเราหวังว่าจะคว้าแชมป์มาครองให้ได้รายการในรายการหนึ่ง”

 

สำหรับชลบุรี เอฟซี จะประเดิมทําศึกไทยลีก 2020 นัดแรก พบกับระยอง เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com