“ช้าง” ร่วมงานเปิดถ้ำ “ค้างคาวไฟ” ลุยศึกไทยลีก ขอคว้าแชมป์บอลถ้วย “ช้าง เอฟเอ คัพ 2020”

 

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เปิดตัวทีมและนักเตะ เพื่อสู้ศึกไทยลีก ฤดูกาล 2020 นำโดยคุณสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม, คุณอนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี พร้อมด้วยคุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง พร้อมประกาศสโลแกน “Reach For Goal” มุ่งสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ โดยบรรยากาศงานเปิดตัว ซึ่งจัดที่อะคาเดมี่ สโมสรสุโขทัย เอฟซี นั้นเป็นไปอย่างคึกคัก มีแฟนบอลในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย และพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 1,000 คนเข้ารวมงาน และเกาะติดความเคลื่อนไหวพร้อมกับชื่นชมนักเตะชุดใหม่ของทีมอย่างใกล้ชิด

 

 

คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ให้การสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยมาโดยตลอดกว่า 20 ปี โดยพัฒนากีฬาแบบทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชน อาชีพ และทีมชาติ พร้อมให้การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลในทุกระดับกว่า 30 ทีม รวมถึงสโมสรสุโขทัย เอฟซี ที่ทาง“ช้าง”ได้ร่วมเป็นพันธมิตรมาอย่างยาวนาน ซึ่งในฤดูกาล 2020 จะก้าวสู่ปีที่ 8 ที่เราอยู่เคียงข้างกันมา ที่ผ่านมาเราได้เห็นผลงานต่างๆของทางสโมสรมากมาย โดยฤดูกาล 2019 สุโขทัย เอฟซี ได้ต่อสู้จนจบที่อันดับ 12 ของตาราง สำหรับปี2020นี้ “ช้าง” ก็ยังคงให้การสนับสนุนและอยู่เคียงข้างสุโขทัย เอฟซี และขอเป็นกำลังใจให้ทีมทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ได้รับการตอบรับจากแฟนบอลมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสร้างความสนุกสนานและสีสันให้แฟนบอลในไทยลีก 1 ต่อไป”

 

 

ด้านดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า “ขอขอบคุณแฟนบอลสุโขทัยเอฟซี ที่เป็นพลังสำคัญให้ทีมฝ่าฟันทุกอุปสรรค เพื่อเป้าหมายความสำเร็จ ทั้งนี้ในฤดูกาล 2020 ที่ทีมมุ่งสู่เพื่อเป้าหมายแห่งความสำเร็จ ขอสัญญาว่าจะทำผลงานให้ดี ไม่ยอมให้แฟนบอลต้องลุ้นแบบใจหายใจคว่ำเหมือนฤดูกาลที่ผ่าน และใรทุกนัดของปีนี้ ไม่มีเสมอ ต้องได้ประตูทุกนัด เพราะเชื่อมือในการประสานงานของแนวรุกของทีมที่แข็งแกร่ง สำหรับอันดับของทีมในฤดูกาลนี้ ต้องรั้งกลางตารางได้แน่นอน”

 

 

ขณะที่เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีมสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า “สำหรับเตรียมความพร้อมทำได้เร็วกว่าทีมอื่น ต้องทำงานทุกอย่างให้เป็นสองเท่า ทั้งแผนการซ้อม การฝึก และหานักเตะที่มีคุณภาพมากกว่าเดิม ซึ่งเป้าหมายของผมต้องดีกว่าเดิม คือ รั้งอันดับ 6 ของตาราง ซึ่งตนขอแรงสนับสนุนจากแฟนบอลให้เข้ามาเชียร์ให้เต็มสนามด้วย ทั้งนี้ตนขอยืนยันกับแฟนบอลด้วยว่าการเติมนักเตะสู่ทีมต้องเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพและเสริมบทโหดให้ทีมได้แน่นอน ส่วนนักเตะหน้าใหม่ของทีมที่ได้รับเสียงมากที่สุดคือ “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร แนวรุกของทีม ซึ่งได้รับเสียงเชียร์ที่ดังไม่แพ้ จอน บาจโจ้ กองหน้าร่างเล็กขวัญใจแฟนบอลสุโขทัยมาหลายสมัย”

 

 

สำหรับ “ค้างคาวไทย” สุโขทัย เอฟซี จะเปิดสนามทุ่งทะเลหลวง ต้อนรับ “ช้างศึกยุธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com