“เพชรสมาน” ปะทะ “พระจันทร์ฉาย” ฉลอง 63 ปีสนามมวยลุมพินี

 

นอกจากกีฬาฟุตบอลแล้ว มวย เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนกว่า 30 ปี ตั้งแต่สมัยแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เจ้าของฉายา “ซ้ายทะลวงไส้” เขาทราย แกแลคซี่ ป้องกันแชมป์โลกที่เวทีมวยราชดำเนิน ภายใต้แบรนด์สุรา “แม่โขง” โดยในปัจจุบัน “เครื่องดื่มตราช้าง” ให้การสนับสนุนสนามมวยมาตรฐาน อย่างสนามมวยเวทีลุมพินี

 

 

ก่อนหน้านี้ สนามมวยเวทีลุมพินี ตั้งอยู่ที่ถนนพระราม 4 ปัจจุบันย้ายมาอยู่บนถนนรามอินทรา เป็นเวลา 63 ปี ที่สนามมวยแห่งนี้สืบสานศิลปะแม่ไม้มวยไทย อันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ และในโอกาสวันสถาปนาเวทีมวยลุมพินี ครบรอบ 63 ปี ในวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ เครื่องดื่มตราช้าง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ร่วมสนับสนุนจัดศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร ศึกใหญ่ประจำปีที่แฟนมวยจะพลาดไม่ได้

 

 

คู่เอกนำรายการ เป็นการโคจรมาพบกัน ระหว่างมวยฟอร์มสดแห่งปี เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์ นักชกดาวรุ่งเจ้าของสถิติชก 19 ไฟต์ ไม่แพ้ใคร ปะทะ โคตรมวยไทยแห่งยุค เจ้าของฉายาแข้งซ้ายฉายเป็นชุด พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกันแบบปอนด์ต่อปอนด์

 

สำหรับ เจ้านนท์ พระจันทร์ฉาย นักชกเมืองกรุงวัย 24 ปี เคยเอาชนะคะแนน เอกมงคล ไก่ย่างห้าดาวยิม ในการชกเป็นคู่เอกของรายการศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร ครบรอบวันสถาปนาของเวทีมวยลุมพินีปีสุดท้ายก่อนย้ายเวทีสู่ถนนรามอินทรา ในวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ.2556 และ 6 ปีหลังจากนั้น คือในปีนี้พระจันทร์ฉายจะได้ชกเป็นคู่เอกนำรายการอีกครั้ง เพื่อสกัดทางดังของเพชรสมาน แม้ว่าจะไม่ได้ชกมวยไทยเป็นแรมปี เพราะไปรับใช้ชาติในฐานะนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย แต่การฟิตซ้อมไร้ปัญหา พร้อมพิสูจน์ฉายาแข้งซ้ายฉายเป็นชุด ว่าไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

 

 

ส่วนเพชรสมาน นักชกจากสุรินทร์วัย 21 ปี เจ้าของฉายาซ้ายออโต้ ฟอร์มกำลังสดหลัง 19 ไฟต์หรือภายในระยะเวลา 2 ปี สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น ล่าสุดเดือนที่ผ่านมาวันที่ 5 พฤศจิกายนเอาชนะคะแนน รณชัย ต.รามอินทรา ที่เวทีมวยลุมพินี แต่ต้องอกหักถูกคัดรายชื่อออกจากการพิจารณา นักกีฬามวยไทยอาชีพดีเด่นของการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2562 เนื่องจากมี 1 ไฟต์ที่วันพักไม่ครบ 21 วัน ตามกฎของพ.ร.บ. กีฬามวย เจ้าตัวมุ่งมั่นกลับมาฟิตซ้อมบำรุงที่ค่าย ส.สมานการ์เม้นท์ ซอยกำนันแม้น 11 การชกมวยไทยตั้งแต่ 5 ขวบโดยการฝึกสอนของลุงที่เป็นอดีตนักมวยไทย ทำให้เพชรสมานมีสายเลือดนักมวยแบบเต็มตัว และพร้อมพิสูจน์ฟอร์มกับยอดมวยอย่างพระจันทร์ฉายแล้ว

 

ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร เนื่องในโอกาสครบรอบการสถาปนาเวทีมวยลุมพินี ครบรอบ 63 ปี ได้รับการคัดสรรและการันตีคุณภาพคู่มวยโดย โปรโมเตอร์ชุ้น เกียรติเพชร รับรองได้เลยว่าต้องสนุกเร้าใจ ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีอย่างแน่นอน และสามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง #ช่อง8กดเลข27 สดจากเวทีมวยลุมพินี ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ศึกนี้จะลงเอยอย่างไร แฟนมวยอย่าพลาด !