เรามีเรา ลมหายใจของฟุตบอล 10 ปีบุรีรัมย์

 

เรามีกันและกัน ไม่ว่าอยู่ไหน จับมือเดินเคียงกันไป ด้วยหัวใจผูกพัน

จะอยู่เป็นกำลังของใจ หนทางยาวไกลไม่หวั่น ให้บุรีรัมย์ของเรา ได้ประตูชัย

 

เสียงเพลงเรามีเราของแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังสิ้นเสียงนกหวีด 90 นาทีที่ช้างอารีน่า ในเกมเปิดบ้านนัดสุดท้าย เอาชนะการท่าเรือ เอฟซี 3-1 แต่ไทยลีก 2019 ยังไม่สิ้นสุดเมื่อ 2 ทีมลุ้นแชมป์ ต้องลุ้นกันถึงนัดสุดท้าย ทั้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ต้องบุกไปเยือนพยัคฆ์ล้านนา เชียงใหม่ เอฟซี ที่ตกชั้นไปแล้ว ส่วนเชียงราย ยูไนเต็ด ต้องบุกไปเยือนช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี ที่กำลังหนีตกชั้น โดยบุรีรัมย์ได้เปรียบขอเพียงบุกไปชนะได้ก็จะคว้าแชมป์สมัยที่ 7 ทันที

 

 

เนื้อเพลง เรามีเรา เป็นเพลงที่ลุงเน คุณเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร เขียนร่วมกับนักแต่งเพลงนิรนามท่านหนึ่ง ในวันที่เริ่มต้นทำทีมฟุตบอล โดยที่ยังไม่รู้ว่าทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะประสบความสำเร็จหรือไม่ แต่ระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ปี 2553 ในชื่อบุรีรัมย์ พีอีเอ ทีมดังจากอีสานใต้ก็สร้างความสำเร็จมากมายทั้งการคว้าแชมป์ลีกถึง 6 สมัย แชมป์ลีกคัพ 5 สมัย แชมป์เอฟเอคัพและถ้วยพระราชทานประเภท ก. อีก 4 สมัย โดยเฉพาะการสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกในเอเชียที่สามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 5 รายการในปีเดียว (ปี 2558)

 

 

การสร้างทีมฟุตบอลให้ประสบความสำเร็จเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ทั้งการมีผู้เล่นที่ดี จงรักภักดีกับสโมสร ทั้งกัปตันกบ สุเชาว์ นุชนุ่ม, ผู้รักษาประตูมือ 1 ทีมชาติไทยอย่าง แชมป์ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน รวมไปถึงเจ้าโน้ต จักรพันธ์ แก้วพรม ก็ล้วนเป็นนักเตะที่เคียงข้างกับสโมสรมาตั้งแต่ยุคก่อตั้ง โดยเฉพาะกองกลางห้องเครื่องอย่าง จักรพันธ์ แก้วพรม ที่ย้ายมาในปีที่ 2 ก็เป็นคนบุรีรัมย์ ภูมิใจที่เล่นให้บ้านเกิดและทีมประสบความสำเร็จ

 

 

อีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญ ที่กำลังสร้างผลงานให้กับสโมสรและทีมชาติ คือเจ้าเช็ค ศุภโชค สารชาติ ในวัยเพียง 21 ปี แต่เข้าสู่แคมป์ของบุรีรัมย์เป็นนักเตะเยาวชนตั้งแต่อายุ 13 ปี เจ้าตัวโดนวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักในเกมทีมชาติไทย เปิดบ้านเสมอ เวียดนาม แต่กำลังใจจากบ้านหลังที่ 2 อย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่คอยสนับสนุน จนกลับมาสร้างผลงานอย่างดีเยี่ยม คว้าชัยชนะในสองนัดถัดมากับทีมชาติ นี่คืออีกหนึ่งผลผลิต ที่ผลิดอกออกผลการันตีถึงความยอดเยี่ยมของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

 

ผู้เล่นคนที่ 12 ที่เรียกว่า “GU 12” ก็มีส่วนสำคัญในความสำเร็จ เกมที่ผ่านมาผู้เขียนได้ไปเปิดประสบการณ์ในสนามช้าง อารีน่า เป็นครั้งแรก และได้นั่งในโซนกองเชียร์ฮาร์ดคอร์ แต่ละคนพาครอบครัวลูกเด็กเล็กแดง พกหัวใจดวงเดียวกันตะโกนส่งเสียงเชียร์ตลอด 90 นาที นำโดยป้าต่าย คุณกรุณา ชิดชอบ คู่ใจคู่ชีวิตลุงเน ที่ยืนถือโทรโข่งกระตุ้นกองเชียร์ และกดดันคู่แข่งทุกวินาที ชนิดใครไม่นิ่งพอมียืนขาสั่นแน่นอน

 

 

รวมถึงผู้สนับสนุนหลักอย่าง เครื่องดื่มตราช้าง ที่เป็นเพื่อนร่วมเดินทางด้วยกันมาตลอด 10 ปี ก็ร่วมเฉลิมฉลองนัดสุดท้ายในช้าง อารีน่า สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เครื่องดื่มตราช้าง ขนกิจกรรม Chang Football Moment จัดบูธกิจกรรมแจกของรางวัล และจัดเต็มด้วยศิลปินคอนเสิร์ตและปิดท้ายงานลุงเน ยังประกาศคำมั่นสัญญาบนเวทีพร้อมนักเตะบุรีรัมย์แบบครบทีมว่าจะเอาแชมป์กลับมาฉลองที่ช้าง อารีน่าอีกครั้งให้ได้ในสัปดาห์นี้