ปิดฉากศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้อย่างม่วนคักๆ สร้างสีสันงาน MotoGP

 

ภาพความยิ่งใหญ่ของศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้ ในลานกิจกรรมของมหกรรมแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โมโตจีพีไทยแลนด์ 2019 ที่เครื่องดื่มตราช้าง สานต่อความสำเร็จของศึกมวยไทยนายขนมต้มเมื่อปีที่ผ่านมา สร้างความประทับใจให้แฟนมวยชาวไทยและต่างชาติที่เข้าร่วมงานนับหมื่นคน

 

คู่เอกของรายการเป็นคู่มวยที่แฟนมวยอย่างรับชมมากที่สุด เจ้าของฉายา ซ้ายซามูไร แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม ก็จัดการสอนมวยจากเมืองน้ำหอมประเทศฝรั่งเศส อย่างราฟฟี่ สิงห์ป่าตองแบบอยู่หมัด ส่วนนักชกเจ้าถิ่นอย่าง ศอกผีดิบ เมืองไทย คลองสวนพลูรีสอร์ท ก็หืดจับ กว่าจะเอาชนะ เฟอรารี่ จักรยานมวยไทยยิมมาได้

 

 

พูดถึง เมืองไทย หรือ เจ้าเต้ ธนูศิลป์ เจริญดี วัย 23 ปี คนหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นอีกนักมวยไทยที่เป็นขวัญใจมหาชน ไม่เคยเอาเปรียบคนดู เดินหน้าถล่มอาวุธ โดยเฉพาะศอกที่มีโอกาสน็อคคู่ต่อสู้ทุกวินาที ส่วนฉายาคำว่าผีดิบ ก็มาจากการที่โดนอาวุธคู่ต่อสู้ แต่ไม่แสดงออกให้คู่ต่อสู้เห็น เรียกว่าชกมวยเพียงหน้าเดียว เมืองไทย คลองสวนพลูรีสอร์ท เป็นนักชกในค่าย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ภายใต้การดูแลของเสี่ยแขก สมชาย เทศรุ่งเรือง สามารถสร้างชื่อเป็นนักมวยเงินแสน

 

 

 

เมืองไทยเผยว่า ตั้งแต่เป็นนักมวยเงินแสน ก็ไม่เคยได้กลับมาชกที่บ้านเกิด จังหวัดบุรีรัมย์เลย แต่การที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันโมโตจีพี และมีการจัดมวยไทยร่วมด้วย ทำให้มีโอกาสได้กลับบ้านมาชกที่บ้านเกิด เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ต้องขอบคุณเครื่องดื่มตราช้าง ที่สนับสนุนรายการมวยไทยรายการนี้ ทำให้ได้มาชกมวยไทยที่บ้านเกิด ส่วนคุณพ่อสมัย เจริญดี วัย 62 ปี ก็ดีใจที่ได้มีโอกาสดูลูกชายชกมวยไทยที่จังหวัดบุรีรัมย์ และภูมิใจในตัวลูกที่มานะอดทนพยายาม จนตัวเองกลายเป็นมวยเงินแสน หาเลี้ยงครอบครัว รวมไปถึง น้องนัท ศรีภรรยา และน้องปังปัง ลูกสาวตัวน้อยของตัวเอง

 

 

ยามว่างจากการชกมวยของเมืองไทย เจ้าตัวจะกลับบ้านเกิดไปช่วยภรรยาขายผักที่ตลาดหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อหารายได้พิเศษ แถมเจ้าตัวยังมีคติประจำใจเชื่อฟังภรรยาทุกอย่าง เก็บเงินเก็บทองสร้างฐานะให้กับครอบครัว ใครผ่านไปมาแถวนั้นก็อย่าลืมไปอุดหนุนผักของพ่อค้าขายผักที่หน้าโหดที่สุดในเมืองไทยด้วยนะครับ

 

ส่วนแฟนมวยไทย ปีหน้าเครื่องดื่มตราช้าง ยังคงยืนยันร่วมสืบสานศิลปะแม่ไม้มวยไทย ผ่านศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้ แต่จะกลับมาพบกันเร็วขึ้นกว่าเดิม หลังจากประเทศไทย เลื่อนการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพี เป็นสนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2563 คู่เอกวาง ซ้ายดารา ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ล้างแค้น ซ้ายซามูไร แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com