“บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” ชวนนักวิ่งร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม 8-9 ก.พ.ปีหน้า

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับบุรีรัมย์ ผนึกกำลังพันธมิตรเตรียมเปิดฉากการวิ่งมาราธอนระดับโลก “บุรีรัมย์มาราธอน 2020” วันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ปีหน้า “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประกาศยกระดับมาตรฐานเพื่อก้าวสู่ บรอนซ์เลเบิลในเดือนตุลาคมนี้ พร้อมจัดบิ๊กเซอร์ไพรส์แบ่งการแข่งขันเป็น 2 วัน “ฟันรัน” วันแรกในรูปแบบ “ไนท์รัน” บนแทร็คเดียวกับรถแข่งโมโตจีพี ขณะ มาราธอน, ฮาล์ฟ มาราธอน และ มินิ มาราธอน ดวลวันที่สองพร้อมนักวิ่งระดับท็อปของโลก ตั้งเป้ารับนักวิ่งสูงสุด 30,000 คน พร้อมเปลี่ยนเส้นชัยสัมผัสความยิ่งใหญ่ของสนามช้างอารีนา ถิ่นเหย้าของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เพิ่มจุดรับน้ำดื่มทุกๆ 2 กม. ชี้รับฟังทุกปัญหาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการ

 

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562 ที่ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท รัชดา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พร้อมด้วยนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวิ่ง รายการ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2020” ภายใต้แนวคิด “YOUR ULTIMATE DESTINATION-สวรรค์ของนักวิ่ง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,650,000 บาท ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยจะชิงชัยในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

 

นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ร่วมกับบุรีรัมย์ จัดการแข่งขันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล มอเตอร์สปอร์ต และกิจกรรมอื่นๆตลอดทั้งปี สำหรับการแข่งขันวิ่งมาราธอน ก็เป็นกีฬาหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กีฬาอื่นๆ “ช้าง” จึงได้เข้าร่วมสนับสนุน “บุรีรัมย์ มาราธอน” ตั้งแต่ปีแรก และได้การตอบรับจากบรรดานักวิ่งอย่างดีเยี่ยม จนในปัจจุบันก้าวสู่ปีที่ 4 ในแต่ละปีที่ผ่าน จะมีนักวิ่งสมัครเข้าร่วมเพิ่มขึ้นจำนวนเท่าตัว ไม่ใช่แค่นักวิ่งชาวไทย แต่เป็นนักวิ่งจากทั่วโลกที่สนใจลงสมัครแข่งขัน จนในที่สุด “บุรีรัมย์ มาราธอน” กลายเป็นรายการแข่งขันที่นักวิ่งทุกคนจะต้องมาเป็นประจำทุกปี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานและการยอมรับในระดับสากล เทียบเท่าการแข่งขันในต่างประเทศ เรานั้นได้สัมผัสประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ในทุกปี และรู้สึกประทับใจมากขึ้นในทุกๆปี จึงอยากขอเชิญชวนเหล่านักวิ่งทุกคน ให้ลองไปสัมผัสบรรยากาศการวิ่งบนเส้นทางประวัติศาสตร์ รายล้อมไปด้วยกองเชียร์ตลอดเส้นทาง และเป็นที่สุดของรายการวิ่งในประเทศไทย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แล้วเราจะไปสร้างสีสันและสร้างประวัติศาสตร์ไปพร้อมกันในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ปีหน้า”

 

 

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง เปิดรับสมัครแล้วอย่างเป็นทางการ โดยประกอบด้วยการแข่งขันทั้งสิ้น 4 ระยะทาง ได้แก่ ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร โดยจะเป็นปีแรกที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดลำดับรุ่นอายุในระยะมาราธอน ที่เรียกว่า AbbottWMM Wanda Age Group Ranking ซึ่งจัดโดย Abbott World Marathon Majors ซึ่งจะทำให้นักวิ่งที่ในระยะมาราธอนมีสิทธิ์ไปวิ่งในรายการ WORLD MARATHON ได้, ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร, ระยะมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 4.554 กิโลเมตร โดยในปีนี้ วันงานเอ็กซ์โปเดย์ จะเปิดให้รับอุปกรณ์การแข่งขัน 2 วัน คือวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ 2563 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burirammarathon.com และ www.facebook.com/bru.marathon