“แสงโสม” ระเบิดศึกสอยคิวชิงแชมป์โลก “SangSom 6-Red World Championship 2019” ชิงเงินรางวัลกว่า 10 ล้านบาท

 

 

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด โดยผลิตภัณฑ์แสงโสม ร่วมกับ สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และพันธมิตรจัดการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์โลกรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รายการ SangSom 6-Red World Championship 2019 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ที่ห้องวิภาวดี บอลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว คุณสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม คุณสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), คุณศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงานแถลงข่าวและพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันสนุกเกอร์ SangSom 6-Red World Championship 2019

 

 

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แสงโสม” ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และวงการสนุกเกอร์ไทยรวมถึงการแข่งขันในรูปแบบของ 6 แดง มาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี โดยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาวงการสนุกเกอร์ไทย ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และทำให้สนุกเกอร์ 6 แดงเป็นที่นิยม แพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศมากยิ่งขึ้น

 

 

การแข่งขันสนุกเกอร์แสงโสม 6 แดงชิงแชมป์โลกในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 11 ถือเป็นที่สุดของการแข่งขันสนุกเกอร์ในเมืองไทย
และเป็นรายการเดียวที่เปิดโอกาสให้นักสนุกเกอร์ชาวไทยทั้งระดับมืออาชีพและสมัครเล่น ได้มีโอกาสประลองฝีมือกับนักสนุกเกอร์ระดับโลก

 

โดยในปีนี้มีนักสนุกเกอร์จากทั่วโลกกว่า 30 ชีวิต รวมถึงนักสนุกเกอร์หญิงอย่าง “เรเน่ อีแวนส์” มือวางอันดับ 1 และ “อึ่ง ออง ยี” มือวางอันดับ 2 ของโลก เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ และมีแชมป์เก่าอย่าง “ไคเรน วิลสัน” แชมป์แสงโสม 6 แดงโลก ปี 2018 ลงแข่งขันป้องกันแชมป์อีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ยังมีนักสนุกเกอร์ชาวไทย เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 6 คน อย่าง  “กร นครปฐม” แชมป์แสงโสม 6 แดงประเทศไทยคนล่าสุด และอีกมากมายที่จะลงแข่งขันเพื่อนำแชมป์กลับมาสู่ประเทศไทยอีกครั้ง แฟนๆสามารถเข้าร่วมชมการแข่งขัน พร้อมร่วมเล่นกิจกรรมและรับของรางวัลพรีเมี่ยม ได้ในทุกวันๆของการแข่งขัน เราหวังว่าการแข่งขันในครั้งนี้ จะเป็นเวทีให้นักสนุกเกอร์ไทยได้โชว์ศักยภาพให้ต่างชาติได้เห็น และสร้างความภาคภูมิใจให้ประเทศไทยอีกครั้ง”

 

สำหรับการแข่งขันแสงโสม 6 แดง ชิงแชมป์โลก ปี 2019 จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 2-7 กันยายน ที่ BCC Hall ศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางทรูวิชั่น และ Facebook Fanpage : Sangsom6Red