ระเบิดศึกลูกยางยุวชน 16 ปี “เอสโคล่า” ชิงถ้วยพระราชทาน พร้อมปลุกปั้นสู่ทีมชาติในอนาคต

 

บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มเอสโคล่า ระเบิดศึกการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ครั้งที่ 30 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.62 ณ ห้องปาริชาต โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า กรุงเทพฯ คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทนเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ครั้งที่ 30 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

 

คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทนเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” กล่าวว่า “บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มเอสโคล่าได้อยู่เคียงข้างพร้อมสนับสนุน และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการวอลเลย์บอลไทยมาโดยตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี และได้เห็นถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของนักกีฬาทั้งชายและหญิงจากรุ่นสู่รุ่น จนในปัจจุบันนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และสิ่งที่สำคัญมากที่สุด คือ การสร้างนักกีฬาที่มีคุณภาพ โดยเริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชน เพื่อที่จะเติบโตไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต ทาง “เอสโคล่า” จึงได้ร่วมกับ “สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย” จัดโครงการเพื่อเยาวชนทั่วประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำนักกีฬาทีมชาติ ลงสนามสอนทักษะวอลเลย์บอลให้แก่น้องๆเยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในทุกๆปี รวมถึงสนับสนุนการแข่งขันระดับเยาวชนอย่างต่อเนื่อง

 

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ครั้งที่ 30 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ถือว่าเป็นการแข่งขันที่จัดติดต่อกันมาอย่างยาวนานถึง 29 ปี ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนทั้งชายและหญิงทั่วประเทศไทยได้มีเวทีในการประลองฝีมือ และแสดงศักยภาพในกีฬาวอลเลย์บอล และที่สำคัญการแข่งขันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีที่สร้างและแจ้งเกิดนักกีฬาให้ก้าวไปติดทีมชาติไทยหลายคน

 

 

นอกจากน้องๆ จะได้เรียนรู้ถึงคำว่า”ทีมเวิร์ค”แล้ว น้องๆยังได้เรียนรู้ในเรื่องของ Sportsmanship หรือความมีน้ำใจนักกีฬา จากการแข่งขัน ไม่ว่าผลจะแพ้ หรือ ชนะ เราต้องมีความเป็นน้ำใจนักกีฬาให้กัน พร้อมเรียนรู้ถึงข้อผิดพลาดในเกมการเล่น และนำข้อผิดพลาดนั้นไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้มีข้อผิดพลาดที่น้อยที่สุด ซึ่งการแข่งขันนี้เปรียบเสมือนการปูพื้นฐาน พร้อมทั้งพัฒนาทักษะขีดความสามารถของน้องๆตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ พร้อมเรียนรู้ ให้น้องๆ ได้เติบโตไปอย่างมั่นคงแข็งแรง และเตรียมความพร้อมในการก้าวไปเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต

 

นอกจากการชมการแข่งขันกันแบบติดขอบสนามแล้ว เหล่าบรรดากองทัพแฟนคลับของโรงเรียนต่างๆ ยังสามารถรับชมการแข่งขันในช่องทางออนไลน์ ผ่าน Facebook Fanpage : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ ThaiBev ThaiTalent ตั้งแต่รอบคัดเลือกจนถึงรอบชิงชนเลิศอีกด้วย

 

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ครั้งที่ 30 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

ในรอบคัดเลือก ทำการแข่งขันใน 6 ภาคทั่วประเทศ

• ภาคตะวันออก : โรงเรียนวังจันทร์วิทยาคม จ.ระยอง ในวันที่ 25-31 ก.ค.62
• ภาคเหนือ : โรงเรียนสารภีพิทยาคม จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 7-13 ส.ค.62
• กรุงเทพและปริมณฑล : ยิม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพฯ ในวันที่ 21-27 ส.ค.62
• ภาคใต้ : ยิมโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย จ.กระบี่ ในวันที่ 3-9 ก.ย.62
• ภาคกลาง : โรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง จ.อ่างทอง ในวันที่ 12-18 ก.ย.62
• ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : ยิมมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ในวันที่ 21-28 ก.ย.62

 

เพื่อหาแชมป์และรองแชมป์ทั้งทีมชายและทีมหญิงของแต่ละสนามเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ที่ยิมโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย จ.เพชรบูรณ์ ในวันที่ 11-17 ต.ค.62 ทีมชนะเลิศ รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รับเงินรางวัล 50,000 บาท รองชนะเลิศ รับเหรียญรางวัล พร้อมทุนการศึกษา 30,000 บาท ส่วนอันดับที่ 3 (ร่วม) รับทุนการศึกษา 20,000 บาท ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com