อธิคม สุขวารี พาทีมธรรมศาสตร์ คว้าแชมป์สนามที่ 3 รอบคัดเลือก รายการ “Chang Golf U – Champion Cup 2019”

 

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง จัดการแข่งขันกอล์ฟระดับมหาวิทยาลัย รายการ “Chang Golf U – Champion Cup 2019” ด้วยความมุ่งหวังที่จะส่งเสริมนักกีฬากอล์ฟในระดับมหาวิทยาลัยให้มีเวทีแข่งขันมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเป็นการต่อยอดโครงการกอล์ฟเยาวชนที่ช้างได้สนับสนุนต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน

 

 

สำหรับในรอบนี้เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนในสนามที่ 3 จากทั้งหมด 4 สนามในรอบคัดเลือก ซึ่งจัดการแข่งขันกันที่สนามกอล์ฟ นารายณ์ฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ จังหวัดลพบุรี ระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยจะต้องตัวแทนเข้าแข่งขัน 4 คน และจะทำการคิดคะแนนรวมของนักกอล์ฟที่ทำสกอร์ดีที่สุด 3 อันดับแรกของทีม ซึ่งทีมที่ทำคะแนนรวมน้อยที่สุดจะเป็นทีมชนะ และเมื่อแข่งขั้นครบทั้ง 4 สนาม ทีมที่ทำอับดับดีที่สุด 3 ทีม จะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในระหว่างวันที่ 13-16 มิถุนายน 2562 ณ สนามเลควิว รีสอร์ทแอนด์ กอล์ฟ คลับ จังหวัดเพชรบุรี

 

 

หลังจากดวลสวิงกันไปสองวันผลปรากฏว่า ทีมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ประกอบไปด้วย อธิคม สุขวารี ,ธนภูมิ ครรชิตวรกุล ,สุขทัช สโมสร ,สิรภัทร ใจใหญ่ คว้าแชมป์ในสนามนี้ด้วยคะแนนรวม 443 คะแนน โดยสนามต่อไปจะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกในสนามสุดท้าย ซึ่งจะทำการแข่งขันกันที่ สนามพัฒนากอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายน นี้ สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/changgolfclub , www.changjuniorgolf.com

 

ผลการแข่งขันประเภททีมดังนี้

ชนะเลิศ ทีมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คะแนนรวม 443
รองชนะเลิศอันดับ 1ทีมมหาวิทนาลัยรังสิต คะแนนรวม 458
รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คะแนนรวม 464