ร่วมสร้างเส้นทางสู่นักเตะอาชีพ กับศูนย์ฝึกฟุตบอลทั่วประเทศ “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้ 2019”

 

 

จากจุดเริ่มต้นของการสอนฟุตบอลในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ สู่การเปิดคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่แห่งแรกของไทย ตามด้วยการจัดตั้งศูนย์ฝึกฟุตบอลในทุกภูมิภาคของประเทศ “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” 5 แห่งทั่วประเทศ

 

กว่า 20 ปีที่ “เครื่องดื่มตราช้าง” มุ่งมั่นทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการสร้างและพัฒนากีฬาฟุตบอลไทยให้เติบโตสู่มาตรฐานสากล นอกจากสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยแล้ว ช้างยังส่งเสริมการสร้างนักกีฬาตั้งแต่ระดับเยาวชน เปิดศูนย์ฝึกทักษะฟุตบอลใจกลางกรุงเทพฯ ที่สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ ย่านเหม่งจ๋าย ในช่วงวันหยุดทุกๆเสาร์-อาทิตย์ และได้สร้างกำลังสำคัญให้แก่วงการลูกหนังไทยอย่างมากมายทั้งในระดับอาชีพจนถึงระดับทีมชาติ

 

ตามด้วยการขยายโอกาสการเข้าถึงกีฬาฟุตบอลไปยังพื้นที่ห่างไกล เพื่อให้น้องๆในต่างจังหวัดและถิ่นทุรกันดารได้เข้าถึงและเรียนรู้การเล่นฟุตบอลเช่นเดียวกับน้องๆในเมืองกรุง กับโครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” คลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่แห่งแรกของประเทศ ที่นำโค้ชระดับไลเซนส์มากความสามารถลงพื้นที่สอนฟุตบอลน้องๆกันอย่างใกล้ชิด 20 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างสปป.ลาวในทุกๆปี

 

จากนั้น “ช้าง” ยังได้แสวงหาศูนย์ฝึกฟุตบอลที่มีเจตนารมย์ในการสร้างและพัฒนานักฟุตบอลเยาวชนเช่นเดียวกับช้าง จัดตั้งศูนย์ฝึกฟุตบอล “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” ใน 5 ภูมิภาค 5 แห่งทั่วประเทศ

 

 

เริ่มต้นแห่งแรก ที่โรงเรียนโคกตะเคียนวิทยา หรือ หินโคน อะคาเดมี่ จ.สุรินทร์ โดยมีอาจารย์ประเสริฐ ดาทอง ผู้หลงใหลและอุทิศตนเพื่อกีฬาฟุตบอลที่รัก ยกพื้นที่ส่วนตัวให้เป็นสนามฟุตบอล เปลี่ยนแปลงนาเป็นสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐาน และสร้างแคมป์เก็บตัวในอะคาเดมี่เล็กๆให้น้องๆนักฟุตบอลในพื้นที่ได้เรียนรู้ และได้ปลุกปั้นนักฟุตบอลสู่ทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงในรุ่นเยาวชนมากมาย

 

 

แห่งที่ 2 ที่สนามฟุตบอลม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ “ช้าง” ได้เดินทางไปเปิดคลินิกฟุตบอลในทุกๆปี และได้เห็นถึงความทุ่มเทของ “โค้ชเปา” อนันต์ อมรเลิศศักดิ์ ที่เปลี่ยนพื้นที่บนเขาเป็นสนามฟุตบอลบนดอยม่อนแจ่ม อันมีทิวทัศน์สวยงาม และสร้างนักฟุตบอลทั้งชาวไทยและชาวเขาสู่การเป็นนักเตะอาชีพและทีมชาติ เช่น อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดเวลากว่า 5 ปีในสังกัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อนย้ายสู่แบงค็อก ยูไนเต็ดในปัจจุบัน

 

แห่งที่ 3 “ช้าง” ได้เดินทางไปยังภาคใต้ ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแม่โมกข์ โรงเรียนกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกฟุตบอลที่รวบรวมเยาวชนชาวใต้ มาเรียนทักษะฟุตบอลในช่วงเย็นหลังเลิกและและเวลาว่างในช่วงเสาร์อาทิตย์

 

แห่งที่ 4 ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลชุมชนบ้านบุเปือย จ.อุบลราชธานี โดย “โค้ชนิ่ม” ธิดารัตน์ วิวาสุขุ  อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และเป็นโค้ชระดับ A- License ของไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ ที่สอบบรรจุราชการได้ที่บ้านเกิด อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี และยังคงมุ่งมั่นในการสร้างทีมฟุตบอลเยาวชน และพัฒนาบ้านเกิดอย่างต่อเนื่อง สร้างทีมฟุตบอลในรุ่นต่างๆ และเป็นตัวแทนจังหวัดในการแข่งขันในระดับประเทศ

 

 

และแห่งสุดท้ายที่ “ช้าง” ได้หยิบยื่นโอกาสให้กับน้องๆเยาวชน ที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา จ.สมุทรปราการ นำเหล่าสต๊าฟฟ์โค้ชและนักฟุตซอลชื่อดังไปสอนการเล่นฟุตซอลน้องๆ พร้อมแลกเปลี่ยนทัศนคติและการใช้ชีวิตในแง่บวก เพื่อเพิ่มโอกาสกลับคืนสู่สังคมอีกครั้งในมุมมองที่เปลี่ยนไป

 

ในทุกๆการเดินทางไปยังศูนย์ฝึกแต่ละแห่ง “ช้าง” จะนำเหล่าสต๊าฟฟ์โค้ชระดับไลเซนส์ ที่รับรองโดยสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไปสอนทักษะฟุตบอล พร้อมอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ให้น้องๆได้นำไปใช้ในการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง

 

ในปีนี้ “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้ 2019” แห่งแรก “ช้าง”ได้ออกเดินทางไปพบกับน้องๆกันที่ ศูนย์ฝึกฟุตบอลแม่โมกข์ โรงเรียนกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฏร์ธานี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับจากน้องๆเยาวชนในพื้นที่เข้าร่วมฝึกทักษะฟุตบอลกว่า 250 คน

 

 

เราขอเพียงแค่น้องๆมีใจรักในกีฬาฟุตบอล มาพร้อมความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการฝึกฝน ฝึกซ้อม ก็สามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้ทักษะฟุตบอลที่ศูนย์ฝึก“ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” ได้ทุกแห่ง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ส่วนครั้งต่อไป “ช้าง ฟุตบอล คอมมูนิตี้” จะเดินทางไปพบน้องๆที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา จ.สมุทรปราการ ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com ( หรือติดตามได้ที่ Event : ThaiBev ThaiTalent )