“ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก 2019” ยกระดับความเข้มข้นศาสตร์ลูกหนัง ลงพื้นที่จ.ตราด สนามแรก

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย “เครื่องดื่มตราช้าง” เดินหน้าสานฝันเยาวชนไทย มอบให้เพื่ออนาคต กับคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่แห่งแรกของไทย “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” ต่อเนื่องปีที่ 8

 

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2562 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนวัดแหลมหิน จ.ตราด คุณสุชาติ ศิริอนันต์ชัยกุล ผู้จัดการออนเทรด ศูนย์จันทบุรี บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมด้วยคุณวิชา คุรุปิติ รองผู้อำนวยการเขต สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา จังหวัดตราด แขกผู้มีเกียรติ นักฟุตบอลจาก สโมสรตราด เอฟซี และเหล่าสต๊าฟฟ์โค้ช เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 8” ซึ่งมีน้องๆเยาวชนในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงเข้าร่วมกว่า 300 คน

 

 

คุณสุชาติ ศิริอนันต์ชัยกุล ผู้จัดการออนเทรด ศูนย์จันทบุรี บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทยมาตลอดกว่า 20 ปี เรายังคงเดินหน้าพัฒนากีฬาฟุตบอลแบบทั้งระบบ ตั้งแต่เยาวชน อาชีพ และทีมชาติ โดยมุ่งหวังที่จะสร้างบุคลากรตั้งแต่เยาวชน เพื่อเติบโตไปสู่การเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพของประเทศ จึงได้จัดโครงการฝึกทักษะฟุตบอลเคลื่อนที่กว่า 20 แห่งทั่วประเทศ เพื่อให้น้องๆเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลในต่างจังหวัดและถิ่นทุรกันดารได้รู้จักและเรียนรู้กีฬาฟุตบอลมากยิ่งขึ้น ผ่านโครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก”

 

ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 พร้อมทั้งยกระดับความเข้มข้นของหลักสูตรการเรียนรู้ โดยนำผู้ฝึกสอนที่มีมาตรฐานรองรับโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) และนำความรู้แหล่งกำเนิดลูกหนัง ประเทศอังกฤษ อย่างสโมสรเอฟเวอร์ตัน และเลสเตอร์ซิตี้ และไทยแลนด์ เวย์ จากคัมภีร์ลูกหนังของ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นแบบแผนที่ถูกใช้ในทุกชุดเยาวชนจนถึงชุดใหญ่ในรูปแบบเดียวกันทุกชุด เพื่อสร้างเยาวชนไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติ มาปรับหลักสูตรให้เหมาะสมกับเยาวชนชาวไทย และเรายังได้พานักฟุตบอลจากสโมสรตราด เอฟซี มาลงสนามสอนทักษะน้องๆอีกด้วย หวังว่าน้องๆเยาวชนจะตั้งใจเก็บเกี่ยวความรู้ เทคนิคและแทคติกต่างๆ ที่โค้ชได้ถ่ายทอดในวันนี้ นำไปฝึกซ้อมและพัฒนาตนเองไปสู่การเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพในอนาคตต่อไป”

 

DSCN6041
DSCN6048
DSCN6064
DSCN6052
DSCN6068
DSCN6062
DSCN6093
DSCN6107
DSCN6091
DSCN6109

 

คุณวิชา คุรุปิติ รองผู้อำนวยการเขต สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา จังหวัดตราด กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเครื่องดื่มตราช้าง ที่ได้เดินทางมายังโรงเรียนวัดแหลมหิน จ.ตราด เป็นครั้งแรกและได้นำโครงการดีๆอย่าง “ช้าง ฟุตบอล คลินิก” มาให้น้องๆเยาวชนในพื้นที่ได้เรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอลอย่างถูกวิธี โดยได้นำโค้ชเยาวชนมากความสามารถ พร้อมนักฟุตบอลอาชีพจากสโมสรตราด เอฟซี มาลงสนามสอนทักษะและปูพื้นฐานฟุตบอลน้องๆกัยอย่างใกล้ชิด และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า”ช้าง”จะเดินทางมาจัดกิจกรรมดีๆอย่างนี้ต่อไป และเราอาจจะได้เห็นน้องๆเยาวชนที่เข้าร่วมฝึกทักษะในวันนี้ เติบโตไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพของสโมสรตราด เอฟซี รวมถึงทีมชาติในอนาคตก็เป็นได้”

 

สำหรับ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก 2019” สนามถัดไปจะเดินทางไปที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองมาบตาพุด จ.ระยอง ในวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562 เปิดลงทะเบียน 7.00 น. น้องๆเยาวชนอายุระหว่าง 6-16 ปีที่สนใจ สามารถเข้าร่วมคลินิกฟุตบอลฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และหากพื้นที่ใดสนใจให้ “ช้าง” เดินทางไปจัดกิจกรรม “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” สามารถติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com