สานฝันเยาวชนไทย มอบให้เพื่ออนาคต “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต” ยกระดับความเข้มข้นสู่ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” ปีที่ 8

 

 

“กีฬาฟุตบอล” เป็นที่นิยมและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ ที่ได้ให้ความสนใจเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนังกันอย่างเนื่องแน่น และได้เกิดอะคาเดมี่สอนทักษะฟุตบอลอย่างมากมาย ทั้งจากทางภาครัฐและทางเอกชน หลากหลายแห่ง กระจายอยู่ทั่วทุกพื้นของประเทศ ทั้งมีค่าใช้จ่ายและไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

แต่มีองค์กรหนึ่ง อย่าง “ไทยเบฟฯ และเครื่องดื่มตราช้าง” ที่ได้เห็นถึงความสำคัญของกีฬาฟุตบอล และได้ริเริ่มการฝึกสอนทักษะฟุตบอล โดยใช้สนามใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ ซึ่งจะเปิดสอนทักษะฟุตบอลกันแบบฟรีๆ เพียงแค่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล ก็สามารถเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมได้ในทุกๆเสาร์-อาทิตย์ โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งในปัจจุบันเป็นระยะเวลากว่า 15 ปี และได้ริเริ่มโครงการเพื่อขยายการเข้าถึงกีฬาฟุตบอล โดยลงพื้นที่ไปเปิดฟรีคลินิกยังจังหวัดต่างๆทั่วประเทศไทย และนั่นเป็นจุดกำเนิดของคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่แห่งแรกของไทย ในชื่อ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต”

 

 

ในครั้งแรก “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต” ได้เดินทางไปยังโรงเรียนหนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งมีน้องๆเยาวชนผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 500 คน และได้เดินทางต่อไปอีก 11 แห่งทั่วประเทศ เพื่อปลูกฝังและปูพื้นฐานฟุตบอลอย่างถูกต้อง พร้อมทั้งขยายโอกาสการเข้าถึงกีฬาฟุตบอลไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่าง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยได้นำผู้ฝึกสอนระดับไลเซนส์มากความสามารถ นำโดย “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน, “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล และเหล่าสต๊าฟฟ์โค้ช ร่วมเดินทางไปสอนทักษะฟุตบอลกับน้องๆเยาชนในทุกหนแห่ง

 

ในแต่ละปี “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต” ได้รับการตอบรับจากน้องๆเยาวชน รวมถึงผู้ปกครองอย่างคับคั่ง ซึ่ง“ช้าง” ได้เดินทางไปพบน้องๆเยาวชนในโซนภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงราย, เชียงใหม่, น่าน, อุตรดิตถ์, ลำพูน และพะเยา โซนภาคกลาง ที่จังหวัดอยุธยา, ราชบุรี, กาญจนบุรี, สุพรรณบุรี, สระบุรี, อ่างทอง, ลพบุรี, สุโขทัย, กำแพงเพชร, นครสวรรค์ และพิษณุโลก โซนภาคตะวันออก ที่จังหวัดชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, ปราจีนบุรี และสระแก้ว โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดขอนแก่น, นคครราชสีมา, บุรีรัมย์, นครพนม, มุกดาหาร, อุบลราชธานี, อุดรธานี, หนองคาย, สุรินทร์, ศรีสะเกษ, ชัยภูมิ, มหาสารคาม, บึงกาฬ, เลย และกาฬสินธุ์ โซนกรุงเทพและปริมณฑล ที่กรุงเทพมหานคร, สมุทรปราการ, สมุทรสงคราม, ปทุมธานี และนครปฐม โซนภาคใต้ ที่จังหวัดพังงา, ภูเก็ต, เพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์ และสุราษฎร์ธานี และประเทศเพื่อนบ้าน อย่างแขวงเชียงขวาง, ซำเหนือ, วังเวียง, สะหวันนะเขต, สาละวัน, บอลิคำไซ, อุดมไซ และไชยบุรี สปป.ลาว

 

และในปีนี้ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต” ได้เข้าสู่ปีที่ 8 โดยได้ยกระดับมาตรฐานการฝึกสอนให้ดีขึ้นในทุกๆด้าน พร้อมเปลี่ยนชื่อโครงการเป็น “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” เพื่อเน้นย้ำถึงการสอนทักษะฟุตบอลอันเข้มข้น แต่เข้าใจง่ายให้น้องๆในทุกเพศทุกวัยได้เข้าถึงกีฬาฟุตบอลอย่างแท้จริง พร้อมปรับหลักสูตรการฝึกฝนให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น และเปิดรับสมัครน้องๆเยาวชนในจำนวนมากขึ้นในรุ่นอายุ 6-16 ปี

 

“ช้าง”ยังคงเดินทางไปหาน้องๆในพื้นที่ห่างไกล ไม่ว่าจะเป็นชุมชนเล็กหรือชุมชนใหญ่กว่า 20 แห่ง โดยนำผู้ฝึกสอนที่มีมาตรฐานรองรับโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) พร้อมนำความรู้แหล่งกำเนิดลูกหนัง ประเทศอังกฤษ อย่างสโมสรเอฟเวอร์ตัน และเลสเตอร์ซิตี้ มาปรับหลักสูตรให้เหมาะสมกับประเทศไทย

 

 

แน่นอนว่า เรายังคงนำแบบฝึกจากสุดยอดคัมภีร์ลูกหนัง หลักสูตร Thailand’s Way จากตำราโค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นแบบแผนที่ถูกใช้ในทุกชุดเยาวชนจนถึงชุดใหญ่ในรูปแบบเดียวกันทุกชุด เพื่อสร้างเยาวชนไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติ นอกจากนี้ยังได้คัดเลือกเยาวชนฝีเท้าดีจากแต่ละสนาม เข้าร่วมอบรมทักษะฟุตบอลขั้นสูงอย่างเข้มข้นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ภายใต้โครงการ “ช้าง แอดวานซ์ ฟุตบอล แคมป์” นอกจากนี้ยังได้จัดตั้งศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนจำนวน 5 แห่งในทุกภูมิภาคเพื่อให้น้องได้ฝึกฝนฟุตบอลอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา มีน้องๆเยาวชนทั้งชายและหญิงมากกว่า 100,000 ชีวิต ที่เข้าร่วมโครงการ “และเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลระดับสโมสรอาชีพ รวมถึงทีมชาติไทยในชุดเยาวชน และจะเป็นกำลังสำคัญของชาติไทยในอนาคต ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นและตั้งใจของเครื่องดื่มตราช้าง ในการสนับสนุน ส่งเสริม พัฒนา และผลักดันวงการฟุตบอลไทยตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี

 

 

สำหรับ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก 2019” จะออกเดินทางไปพบกับน้องๆเยาวชนสนามแรก ในวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 ที่โรงเรียนวัดแหลมหิน จ.ตราด เปิดลงทะเบียน 7.00 น. น้องๆเยาวชนอายุระหว่าง 6-16 ปีที่สนใจ สามารถเข้าร่วมคลินิกฟุตบอลฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ส่วนสนามถัดไปจะเดินทางไปที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองมาบตาพุด จ.ระยอง ในวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562 และหากพื้นที่ใดสนใจให้ “ช้าง” เดินทางไปจัดกิจกรรม “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” สามารถติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com