“เอสโคล่า” จัดศึกลูกยางชายหาด 2 แมตช์ใหญ่ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ พร้อมเก็บคะแนนสู่ศึกชิงแชมป์โลก

 

บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มเอสโคล่า ร่วมระเบิดศึกวอลเลย์บอลชายหาดครั้งยิ่งใหญ่ รายการ “เอฟไอวีบี วอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ ทัวร์ 1 ดาว ” ปากบารา ”  และ “วอลเลย์บอลชายหาดเอเชียนทัวร์ เอสโคล่า-สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 20 ตลอดช่วงสงกรานต์ปีนี้

 

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 ณ ห้องสกาย โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหง คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มเอสโคล่า และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “เอฟไอวีบี วอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ ทัวร์ 1 ดาว ” ปากบารา ”  และ “วอลเลย์บอลชายหาดเอเชียนทัวร์ เอสโคล่า-สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 20” โดยจะจัดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 8-16 เมษายนนี้

 

 

คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มเอสโคล่า กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ที่หาดปากบารา จ.สตูลในครั้งนี้ ถือเป็นรายการสำคัญของการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดในประเทศไทย ซึ่งแต่เดิมเป็นการแข่งขันเพียงแค่ภายในทวีปเอเชียเท่านั้น แต่ในปัจจุบันได้มีการยกระดับการแข่งขันสู่ระดับนานาชาติตั้งแต่ปีที่แล้ว ในรายการ เอฟไอวีบี วอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ ทัวร์ 1 ดาว ” ปากบารา ”  2019 โดยในปีที่ผ่านมา ทีมชาติไทยชาย ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ในการคว้าแชมป์ระดับเวิลด์ทัวร์เป็นครั้งแรก โดยสามารถเอาชนะอินโดนีเซียไปอย่างขาดลอย 2-0 เซต ส่วนประเภททีมหญิงสามารถคว้าอันดับที่ 3 มาครอง ซึ่งถือเป็นการพัฒนาเพื่อก้าวสู่ระดับสากล

 

ส่วนการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาดเอเชียนทัวร์ เอสโคล่า-สมิหลา โอเพ่น ที่จัดต่อเนื่องกันเป็นครั้งที่ 20 ซึ่งกลายเป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลประเพณีในช่วงสงกรานต์ โดยมีแฟนๆวอลเลย์บอลและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมชมการแข่งขันมากมาย ถือเป็นการช่วยสร้างสีสันให้กับการแข่งขันวอลเลย์บอลและประเพณีสงกรานต์ที่หาดสมิหลามากยิ่งขึ้น โดยเมื่อปีที่แล้ว ทีมชาติไทยหญิงได้คว้ารองแชมป์มาครอง หลังจากคว้าที่ 3 ในการแข่งขันที่ปากบารามาแล้ว

 

 

สุดท้ายนี้ “เอสโคล่า” ขอร่วมส่งแรงเชียร์แรงใจให้ทีมชาติไทยสู้กันอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าแชมป์และทำผลงานให้ดีขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งเรายังคงให้การสนับสนุนในทุกๆ ภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างและพัฒนาเยาวชน นักกีฬา รวมถึงการจัดการแข่งขันทั้งในระดับประเทศ ระดับเอเชีย และระดับนานาชาติ พร้อมทั้งพัฒนาวงการลูกยางไทยตั้งแต่ระดับรากหญ้า จนถึงระดับประเทศชาติ เพื่อยกระดับวงการวอลเลย์บอลไทยสู่ระดับสากลเทียบเท่านานาประเทศต่อไป”

 

สำหรับการแข่งขันเอฟไอวีบี วอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ ทัวร์ 1 ดาว ” ปากบารา ”  จะจัดขึ้นที่ลานเอนกประสงค์ ชายหาดปากบารา จ.สตูล ในระหว่างวันที่ 8-11 เมษายน 2562 ส่วนการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเอเชียนทัวร์ เอสโคล่า-สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 20 จะจัดขึ้นต่อเนื่องในในระหว่างวันที่ 13-16 เมษายน 2562 ที่หาดสมิหลา จ.สงขลา ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหว ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com