เหล่านักบิดไทย กับศึก 2 ล้อ Home Race FIM World Super Bike 2019 ระเบิดความแรงส์ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

 

การแข่งขันรถมอเตอไซค์ 2 ล้อที่มีความมันส์ไม่แพ้ Moto GP รายการยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี รายการ “FIM Super Bike World Championship” หรือที่ทุกคนรู้เรียกกันว่าศึก“World Super Bike” ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว ซึ่งเกิดขึ้นพร้อมๆกันกับการแข่งขัน Moto GP ซึ่งทั้ง 2 รายการเป็นการแข่งขันระดับโลกเช่นกัน แต่จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของเครื่องยนต์ภายในที่การแข่งขัน World Super Bike สามารถดัดแปลงปรับแต่งได้ตามต้องการ แต่ Moto GP จะต้องเป็นเครื่องยนต์ดังเดิมไม่สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมอะไรได้นั่นเอง

 

ซึ่งการแข่งขันในครั้งแรก “World Super Bike” เกิดขึ้นในวันที่ 3 เมษายน 1988 ที่สนามดอนนิ่งตัน พาร์ค ประเทศอังกฤษ

 

 

และแชมป์คนแรกของการแข่งขัน World Super Bike คือ เฟรด มาร์เกิล นักบิดค่ายHonda ที่มีคะแนนสะสมมากที่สุดจากการแข่งขันทั้ง 9 สนามของปี และถือเป็นแชมป์ World Super Bike คนแรกของโลกในรุ่น 1000 cc

 

และการแข่งขัน World Super Bike ได้จัดขึ้นต่อเนื่อง และมีนักบิดจากทั่วโลก หลั่งไหลเข้าร่วมการแข่งขันมากมาย และเคยมีคนไทยที่สามารถขึ้นโพเดียมคว้าแชมป์ในศึกHome Race ได้สำเร็จและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กั้บวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย คือ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดหนุ่มหน้าใส ที่สามรถคว้าแชมป์ World Super Bike ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในปี 2015 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการจัดแข่งขันในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกที่คนไทยได้ขึ้นโพเดียมในตำแหน่งแชมป์ของสนาม

 

 

โดยในปีนี้ “FIM Super Bike World Championship” ได้จัดการแข่งขันในประเทศไทยอีกครั้ง ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยเป็นสนามที่ 2 ของการแข่งขันในปี 2019 และมีตัวแทนประเทศไทยที่ได้รับสิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขันในศึกHome Race และคนที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย คือ การลงแข่งขันของนักบิดสาวชาวไทยคนแรกและคนเดียวของทัวร์นาเม้นต์ นั่นคือ

 

 

“น้องตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี นักบิดสาวจากค่ายยามาฮ่า มอเตอร์ ดีกรีอันดับที่ 3 ของประเทศไทย

 

“นี่คือความฝันสูงสุดของตาลกับการเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลกในบ้านเกิด ปีนี้ได้รับโอกาสจากผู้สนับสนุนทุกฝ่ายให้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ซึ่งถือเป็นรายการที่รวมเอายอดฝีมือจากทั่วโลกมาไว้ในเรซเดียวกัน รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากค่ะ”

 

“ในฐานะนักแข่งหญิงคนแรกของไทยในรายการนี้ ตาล ต้องการแสดงให้เห็นว่านักแข่งรถที่เป็นผู้หญิงก็มาศักยภาพที่สามารถร่วมแข่งขันในรายการระดับโลกได้ ตาล อยากส่งข้อความไปถึงนักแข่งหญิงที่กำลังมองถึงอนาคตของตัวเองในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ขอให้สู้เต็มที่และอย่าหยุดพัฒนาตัวเอง” น้องตาลเผย

 

ทั้งนี้ นักบิดสาวไทยเปิดเผยถึงการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ครั้งแรกในชีวิตว่า “ตอนนี้เราเตรียมตัวหนักมากค่ะ ทั้งเรื่องของการเซ็ตอัพรถแข่ง และสภาพร่างกายเพื่อให้สมบูรณ์มากที่สุดสำหรับการแข่งขัน ยอมรับว่านี่คืองานที่ยากมากๆ แต่จะขอทำเต็มที่เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ฝากแฟนๆ ติดตามและให้กำลังใจนักบิดสาวไทยคนนี้ด้วยค่ะ”

 

 

นอกจากนี้ยังมี “ติ๊งโน้ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดหนุ่มชาวไทยสุดเก๋า ที่เคยสร้างเสียงฮือฮาให้แฟนๆในการแข่งขันหลายรายการ โดยในครั้งนี้ “ติ๊งโน้ต” ได้รับสิทธิ์ไวล์การ์ดลงแข่งขันในรุ่น 1000 ซึ่งเจ้าตัวหวังจะคว้าแชมป์ในบ้านให้ได้

 

“การเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักบิดไทยหนึ่งเดียวในรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ และเป็นครั้งแรกของชีวิตที่ลงบิดในคลาสสูงสุดนี้ว่า “รู้สึกภูมิใจมากครับ เราเป็นนักบิดไทยที่มีโอกาสได้ร่วมคลาสสูงสุดของเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ซึ่งคือความฝันที่เป็นจริง และทุกอย่างดูเหมือนเป็นใจไปหมด”

 

“ในปีนี้ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ มีแต่นักบิดบิ๊กเนม อันดับ 10-12 ล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงและฝีมือระดับท็อปของโลกอยู่แล้ว การจะต่อสู้กับนักบิดเหล่านี้เราต้องทำงานหนักมาก แต่ผมเชื่อว่าจะสามารถเกาะอยู่ในกลุ่มหน้าได้ และเราจะรู้ขีดการต่อสู้ของเราก็ต่อเมื่อลงซ้อมครั้งแรกในวันศุกร์นี้ครับ “ติ๊งโน๊ต” กล่าว

 

 

นอกจากนี้ยังมี นักบิดดีกรีแชมป์โลก 4 สมัยซ้อน “โจนาธาน เรีย” ที่จะลงแข่งขันในครั้งนี้ และยังมี “อัลวาโร เบาติสต้า” นักบิดอันดับ 1 ของโลก และเป็นแชมป์ World Super Bike สนามแรกของปี 2019 ตามมาด้วย “ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค” อันดับ 5 ของโลก, “แชส เดวีส์” อันดับ 8 ของโลก และอีกมากมาย ที่จะลงทำการแข่งขันที่สนามแห่งนี้

 

นอกจากศึกประลองความเร็วอันดุเดือดแล้ว ทาง “เครื่องดื่มตราช้างยัง” มีกิจกรรมพิเศษให้แฟนๆ ชาว 2 ล้อได้ร่วมสนุกกันตลอดการแข่งขัน กับ “Chang Superbike Super Band Festival” ที่จะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าราคาสุดพิเศษให้กับผู้ร่วมงาน พร้อมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จ๊ะ คันหู, ต้าร์ ตจว, ใหม่ เจริญปุระ, ป้าง นครินทร์ และเรสโทรสเปกต์ ที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับแฟนๆ ในค่ำคืนวันเสาร์

 

พิเศษสุด!!! สำหรับเพื่อนๆของเรา“เครื่องดื่มตราช้าง” ได้จัดทำ Chang International Circuit Friend Club สมัครง่ายๆเพียง ถ่ายรูปคู่กับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้างหรือโลโก้ช้าง แล้วลงทะเบียนที่  www.bric.co.th ท่านก็จะได้รับบัตร Chang International Circuit Friend Club ไปแบบฟรีๆ ซึ่งสามารถใช้เป็นส่วนลด 25-50% ในการซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันต่างๆที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

 

 

การแข่งขัน “FIM Super Bike World Championship” สนามที่ 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2562 แฟนๆสามารถร่วมชมและร่วมเชียร์นักบิดในดวงใจได้ที่สนาม และสามารถรับชมการถ่ายทอดได้ทางช่อง PPTV ส่วน สนามถัดไปสนามที่ 3 ที่อารากอน ประเทศสเปน ในวันที่ 5-7 เมษายน 2562 ติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆจากเครื่องดื่มตราช้าง ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com