“ช้าง” จับมือ “AMG” ระเบิดศึกกอล์ฟเยาวชน “CHANG – AMG THAILAND JUNIOR GOLF TOUR 2019” เฟ้นหาสุดยอดนักกอล์ฟเยาวชน คว้าสิทธิ์แข่งขันในแดนมังกรเดือนสิงหาคมนี้

 

“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ “บริษัท ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด” จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการยิ่งใหญ่แห่งปี “CHANG – AMG THAILAND JUNIOR GOLF TOUR 2019” ผลึกกำลังแมตช์กอล์ฟเยาวชนมาตรฐานระดับโลก

 

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อีสวิลล์ คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง พร้อมด้วยคุณดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ รองประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟ AMG THAILAND JUNIOR GOLF TOUR 2019, คุณเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานวางแผนยุทธศาสตร์และพัฒนาความยั่งยืนองค์กร บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และคุณเรวดี พรพัฒน์กุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับเยาวชนรายการ “CHANG – AMG THAILAND JUNIOR GOLF TOUR 2019”

 

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ให้การสนับสนุนกีฬากอล์ฟไทยมากว่า 10 ปี โดยพัฒนากีฬาแบบทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชน อาชีพ สาเหตุที่เราอยากสนับสนุนกีฬากอล์ฟ เพราะอยากมุ่งเน้นในการพัฒนาตั้งแต่ระดับเยาวชน จึงได้จัดโครงการเพื่อให้น้องๆ เยาวชนทั่วประเทศให้ได้มีโอกาสประลองฝีมือบนสนามระดับมาตรฐานระดับ PGA Tour โดยจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน ในโครงการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ซึ่งในปีนี้ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 และมีน้องๆเยาวชหลายคนเติบโตไปเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีคุณภาพตามมาตรฐานระดับสากล

 

 

และในปีนี้ “ช้าง” มีเป้าหมายในการขยายการเข้าถึงกีฬากอล์ฟในระดับเยาวชนให้มากขึ้น จึงได้ร่วมมือกับทางบริษัท ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด บริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) จัดการ แข่งขัน“CHANG – AMG THAILAND JUNIOR GOLF TOUR 2019” ขึ้น แบ่งการแข่งขัน ออกเป็น 8 สนาม ซึ่งจะมีแมตช์ของช้าง 3 สนาม ได้แก่ “CHANG JUNIOR GOLF CHAMPIONSHIP ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟในระดับเยาวชน

 

นอกจากนี้ทาง “ช้าง” ได้เพิ่มการแข่งขันกอล์ฟในระดับอุดมศึกษาขึ้นอีกหนึ่งรายการ คือ “CHANG GOLF U CHAMPION CUP 2019” เพื่อเป็นการรองรับนักกีฬาในระดับมหาวิทยาลัย และเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับน้องๆเยาวชนที่กำลังจะก้าวสู่ระดับอุดมศึกษา ที่จะได้โควต้านักกีฬาในการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่างๆที่เข้าร่วมการแข่งขัน

 

สำหรับการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์นี้ คงจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างนักกอล์ฟเยาวชนที่มีคุณภาพ และค้นพบช้างเผือกรุ่นใหม่ๆ ที่สามารถต่อยอดและพัฒนาขีดความสามารถให้ก้าวไปสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพที่สร้างผลงานและชื่อเสียงในกับประเทศไทยในอนาคต”

 

 

ด้านคุณดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ รองประธานจัดการแข่งขัน CHANG – AMG THAILAND JUNIOR GOLF TOUR 2019 กล่าวว่า “การจัดงานครั้งนี้ก็เพื่อให้เด็กไทยได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ระดับมาตรฐาน อีกทั้งยังผลักดันให้เยาวชนไทยได้ก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติด้วย ซึ่งทาง AMG รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้พันธมิตรที่ดีอย่าง บางจาก BCPG ที่ให้การสนับสนุน การจัดการแข่งขัน AMG THAILAND JUNIOR GOLF TOUR เป็นอย่างดีเสมอมา เราจึงมีการจัดการแข่งขันโครงการนี้อย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 ซึ่งในปีนี้เราได้รับความไว้วางใจจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ และการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้ามาร่วมสนับสนุนกับการจัดการแข่งขันในปีนี้ ภายใต้ชื่อว่า CHANG – AMG THAILAND JUNIOR GOLF TOUR 2019 ซึ่งในปีนี้มีทั้งหมด 8 รายการด้วยกัน และทุกๆ คนไม่ว่าจะเป็นน้องๆ เยาวชน ผู้ปกครองทุกท่านต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี จนทุกคนกลายเป็นเหมือนครอบครัว ที่มาสนุกกัน มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์และมาใช้พื้นที่ของโครงการของเราเป็นบันไดอีกขั้นเพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติและนักกอล์ฟอาชีพอีกด้วย อีกทั้งยังส่งเสริมให้เยาวชนทุกคนมีพื้นที่ในการพัฒนาตัวเองและทาง AMG มีการคัดเลือกนักกีฬาเพื่อเป็นตัวแทนไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง และนอกจากนั้นยังเป็นพื้นที่ในการค้นหาดาวดวงใหม่ให้แก่วงการกีฬากอล์ฟไทยเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติต่อไป”

 

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน “CHANG – AMG THAILAND JUNIOR GOLF TOUR 2019” สนามแรกจะเริ่มแข่งขันที่สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรีคลับ จ.เพชรบุรี ในวันที่ 16-17 มีนาคมนี้ ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com