“ช้าง” ร่วมงาน “ฉลามชล คนกันเอง” เปิดตัวทัพนักเตะ หวังจบท็อป 5 ฤดูกาล 2019

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมเปิดตัวสโมสรชลบุรี เอฟซี สู้ศึกฤดูกาล 2019 อย่างเป็นทางการ พร้อมเตรียมทัพ ลุ้นพื้นที่ท็อป 5 ไทยลีก

 

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ได้มีการจัดงาน “ฉลามชล คนกันเอง” เปิดตัวสโมสรสู้ศึกฤดูกาล 2019 โดยมีคุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี พร้อมด้วยคุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, คุณอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร, ทัพนักเตะ และแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน

 

คุณวิทยา คุณปลื้ม กล่าวว่า “ในซีซั่นนี้เราใช้เฮดโค้ชคนเดิม คือ โค้ชโบ้ เพื่อเป็นการสานต่อนโยบายจากปีที่แล้ว เราเน้นทีมเวิร์คและการเล่นเกมรุกที่ดุดันเข้าสู้ เพื่อคว้าเกียรติยศมาครอง แม้ว่างบประมาณในปีนี้ จะใช้เพียง 100 ล้านบาทเท่านั้น แต่ผมเชื่อมั่นในศักยภาพของทุกฝ่ายว่า แม้เรามีเงินน้อยกว่าทีมยักษ์ใหญ่ทั้งหลายกว่าเท่าตัว แต่ฉลามชลตัวนี้ ก็พร้อมที่จะต่อสู้ กับทีมยักษ์ใหญ่ ทั้งหลายได้อย่างไม่เป็นรอง ในบอลลีกเราก็จะทำให้เต็มที่ และเป้าหมายของเราคือจบอันดับที่ 1 ใน 5 ของตารางส่วนในบอลถ้วยเราหวังว่าจะสอดแทรกคว้าแชมป์รายการใดรายการหนึ่งมาครอง”

 

 

ประธานฉลามชล ได้กล่าวต่อว่า “ผมขอประกาศอย่างเป็นทางการในงานนี้ สโมสรได้แต่งตั้งให้ “พิภพ อ่อนโม้” ขึ้นมาเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน มีหน้าที่ช่วยโค้ชโบ้ จักรพันธ์ ปั่นปี ทำทีม ซึ่งผมเชื่อว่าโม้ ที่มีประสบการณ์ในการเล่น และ เป็นไอดอลของนักเตะชลบุรีหลายคน เขาจะมาช่วยให้นักเตะของเราเค้นศักยภาพที่ดีที่สุดออกมาได้ ส่วนเกมแรกของเราต้องไปเยือนแชมป์เก่าบุรีรัมย์ฯ ยอมรับว่า หนักมากแต่ผมยังเชื่อว่าฉลามชลของเราจะบุกไปสร้างเซอร์ไพรส์ได้”

 

ด้านคุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักสโมสร กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทย โดยมุ่งมั่นพัฒนากีฬาแบบทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชน อาชีพ ทีมชาติ พร้อมให้การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลในทุกระดับการแข่งขันรวมกว่า 30 ทีม ซึ่ง “ชลบุรี เอฟซี” ก็เป็นหนึ่งในสโมสรที่เราเป็นพันธมิตรกันมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ยุคเริ่มต้น จนเป็นทีมฟุตบอลแถวหน้าของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่ผ่านมา “ช้าง” ได้ร่วมมือกับ “ชลบุรี” ในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงระดับอาชีพ รวมถึงการพัฒนาผู้ฝึกสอนให้ได้มาตรฐานสากล ซึ่งในปัจจุบันก็มีนักกีฬาหลากหลายที่เติบโตมาจากชลบุรี อะคาเดมี่ และก้าวไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติไทย ซึ่งเป็นแนวคิดเดียวกับที่ทาง “ช้าง” ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการมอบโอกาสให้แก่น้องๆในพื้นที่ห่างไกล ได้รู้จัก ได้เข้าถึงและได้สัมผัสกับฟุตบอลอย่างใกล้ชิด สำหรับในฤดูกาล 2019 นี้ “ช้าง” ก็ยังคงให้การสนับสนุนและอยู่เคียงข้างชลบุรี เอฟซี และขอเป็นกำลังใจให้ทีมทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ พร้อมสร้างสีสันและความสนุกสนานให้แฟนบอลชาวชลบุรีต่อไป”

 

 

สำหรับการแข่งขันนัดแรกของไทยลีก “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี จะเดินทางไปเยือน “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่บ้านช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ ในวันเสารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com