“ช้าง” ร่วมเปิดตัว แข้งเจ้าสัวน้อย ลุยศึกไทยลีก 4 หวังจบอันดับ Top 5

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมงานเปิดตัวแข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ลุยศึกฟุตบอลไทยลีก 4

 

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 ที่ห้องประชุมหลุยส์ โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี ภราดา ดร.วีระยุทธ บุญพราหมณ์ ประธานสโมสรอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด, คุณณรงวิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการช้างเผือก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พร้อมด้วยคุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงานเปิดตัวสโมสรอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2019

 

 

คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง ยังคงมุ่งพัฒนา ส่งเสริม และสนับสนุนวงการลูกหนังไทยมามากกว่า 20 ปี สำหรับอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ที่ทาง“ช้าง” ได้ให้การสนับสนุนมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 และเรายังคงให้กำลังใจอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดในการสู้ศึกไทยลีก 4 ต่อไป”

ด้านภราดา ดร.วีรยุทธ บุญพราหมณ์ ประธานสโมสรอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรเล็กๆที่เราตั้งใจทำให้เป็นเวทีสังเวียนแข้งสำหร้บเด็กๆ ที่จบจากฟุตบอลนักเรียนก้าวเข้าไปสู่ฟุตบอลอาชีพ เชื่อว่าสโมสรแห่งนี้จะเป็นสโมสรหนึงที่จะสร้างเด็กๆและเยาวชนไทย ให้ไปสู่นักฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว โดยเป้าหมายในฤดูกาล 2019 นี้ตั้งใจไว้ว่าจะติด 1 ใน 5 ให้ได้”
ทางคุณณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการช้างเผือก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เผยว่า “ฟุตบอลไทยลีก 4 ของอัสสัมชัญ ธนบุรี หรืออัสสัมชัญ ยูไนเต็ด บอกเลยว่าเราจะเน้นเยาวชน แต่มีตัวต่างชาติมาผสมบ้างเหตุผลที่ให้มาผสม เพราะต้องการให้เด็กเห็นความตั้งใจ ความมุ่งมั่นว่าเขาพลัดบ้านจากเมืองมาเล่นเมืองไทย ต้องมีวินัยขนาดไหนในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ฉะนั้นขอยืนยันว่าทีมเรายังใช้เยาวชนตั้งแต่ 16 ,17 ,18 ,19 ปี เล่นเป็นแกนหลักทั้งหมด”

 

 

สำหรับผลการแข่งขันนัดแรกของ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ก.พ.62 ที่ผ่านมา พึ่งเปิดบ้านเอาชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล บี 1-0 เก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ โดยโปรแกรมนัดที่สองมีคิวบุกไปเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.62 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent www.thaibevthaitalent.com