“เอสโคล่า” ร่วมงานฉลอง ส.ลูกยางไทย ครบรอบ 60 ปี 

 

บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มเอสโคล่า ร่วมงานฉลองวันครบรอบ 60 ปี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ภายในงานได้รับเกียรติจากคุณเกรียงไกร นพสงค์ นายกกิตติมศักดิ์, คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), เรืออากาศโทรชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการกิตติมศักดิ์ เหล่านักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เข้าร่วมงานที่ห้องจตุรมิตร โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 

 

ทั้งนี้บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มเอสโคล่า ที่เข้ามามีส่วนร่วมพร้อมสนับสนุนวงการวอลย์บอลไทยมาเป็นระยะเวลารวมกว่า 30 ปี โดยที่ผ่านมาได้ร่วมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลในทุกระดับตั้งแต่เยาวชน อาชีพ และทีมชาติ และยังคงเดินหน้าสร้างโอกาสและสร้างรากฐานที่มั่นคง พร้อมร่วมกันพัฒนาวงการลูกยางไทยต่อไป เพื่อเป้าหมายเดียวกันที่ว่า “วอลเลย์บอลไทย จะไปโอลิมปิค”

 

 

ด้านคุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในห้วงเวลาเฉลิมฉลอง 60 ปี ในปี 2562 นี้ ทางสมาคมจะมีทั้งกิจกรรมด้านการจัดการแข่งขันภายในประเทศทุกรุ่นอายุ และการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ ที่สำคัญได้แก่ การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเซีย ที่จังหวัดร้อยเอ็ดในเดือนมีนาคม การแข่งขันรายการมิตรภาพไทย เกาหลี เดือนเมษายน การแข่งขันเนชั่นลีกในเดือนมิถุนายน การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมโลก รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีที่จังหวัดอุดรธานีในเดือนมิถุนายน เป็นต้น กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสาธารณะ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านกีฬาและอื่นๆ ของผู้ฝึกสอน นักกีฬาทีมชาติ และเจ้าหน้าที่ การจัดกิจกรรมวันครอบครัววอลเลย์บอลในเดือนธันวาคม การจัดประขุมใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเซีย ในเดือนมกราคม 2563 และการประชุมใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติในเดือน กุมภาพันธ์ 2563 โดยเป้าหมายสำคัญที่สุดก็คือ เราจะรวมพลังกันสานฝันไปสู่ความเป็นจริงด้วยการนำทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไปโอลิมปิคที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น เพื่อฉลอง 60 ปี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย”

 

468933
468926
16856
16858
16857
16861
16860
16855

 

สำหรับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2502 และได้กำหนดจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองในวาระพิเศษนี้ตลอดทั้งปี 2562 และต่อเนื่องถึงต้นปี 2563 และจัดตั้งวันที่ 11 กุมภาพันธ์ในทุกๆปี เป็นวันก่อตั้งสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com