“ช้าง” หนุนทัพ “ช้างศึกยุทธหัตถี”ปี 9 ด้าน “บิ๊กท็อป” ลั่นขอจบเลขตัวเดียว

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง หนุนทัพช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี ต่อเนื่องปีที่ 9 พร้อมสู้ศึกไทยลีก 1 หวังจบอันดับด้วยเลขตัวเดียว

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.62 “ช้างศึกยุทธหัตถี” สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ได้ทำการเปิดตัวเหล่าขุนพลนักเตะ พร้อมกับชุดแข่งขันที่จะใช้สวมใส่ในฤดูกาล 2019 ณ บริเวณลานด้านหน้าซูเปอร์สปอร์ต ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน สุพรรณบุรี

โดยภายในงานได้รับเกียรติจากคุณวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี พร้อมด้วย คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, คุณวิศัลย์ วณะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด, แขกผู้มีเกียรติ, เหล่าขุนพลนักเตะทัพช้างศึกยุทธหัตถี ชุดลุยศึกฟุตบอลฤดูกาล 2019 และแฟนบอลที่เข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง

 

 

 

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อํานวยการสํานักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ให้การสนับสนุน วงการฟุตบอลไทยมากกว่า 20 ปี โดยมุ่งมั่น พัฒนากีฬาแบบทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชน อาชีพ และทีมชาติ พร้อมให้การสนับสนุนสโมสรฟตุบอลในทุกระดับกว่า 30ทีม รวมถึงสุพรรณบุรี เอฟซี ก็เป็นหนึ่งในสโมสรที่ทาง “ช้าง”ได้ให้การสนับสนุนมาตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งตอนนั้นอยู่ในดิวิชั่น 1 จนสามารถเลื่อนชั้นขึ้นมาแข่งในไทยลีก 1 ได้สำเร็จ ซึ่งในปีนี้ก็เป็นปีที่ 9ที่“ช้าง”ได้เดินเคียงข้าง“ช้างศึกยุทธหัตถี” ที่ผ่านมาเราได้เห็นผลงานต่างๆของทางสโมสรมากมายโดยฤดูกาล2018 สุพรรณบุรี เอฟซีได้ต่อสู้จนจบที่อันดับ 10 ของตาราง สําหรับฤดูกาลใหม่นี้“ช้าง” ก็ยังคงให้การสนับสนุนและอยู่เคียงข้างสโมสรสพุรรณบุรี เอฟซีต่อไป และขอเป็นกําลังใจให้ทีมทําผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ พร้อมจบอันดับด้วยเลขตัวเดียวในฤดูกาล 2019ดั่งที่ตั้งเป้าไว้”

 

 

ด้านคุณวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสร ได้เผยถึงความพร้อมของทีมในฤดูกาลนี้ว่า “ปีนี้เป็นปีที่ 9 ภายใต้กลุ่มบริหารชุดปัจจุบัน ได้มอบความสุข ความภูมิใจให้กับคนสุพรรณบุรีกว่า 8 แสนชีวิต ดังนั้นในปีนี้ คอนเซ็ปต์ของทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ฤดูกาล 2019 เราจะใช้คำว่า “The pride of Suphanburi” หรือ “ความภูมิใจของพวกเราชาวสุพรรณบุรี”

“ในส่วนรายละเอียดของเสื้อเหย้าและเยือนที่เป็นลายคาโม่สีกรมท่าและสีเหลืองนั้น ถ้าดูกันจริงๆแล้ว จะเป็นแผนที่จังหวัดวางทับซ้อนกัน ทั้ง 10 อำเภออยู่ในนั้นหมด และลูกศรเล็กๆรวมกันทั้ง 10 อำเภอ เป็น 1 จังหวัด และแผนที่จังหวัดที่วางทับซ้อนกันจนเป็นลายคาโม่ จะเห็นได้ว่าเสื้อปี 2019 รวมชีวิตของคนในจังหวัดสุพรรณบุรี ไว้ในเสื้อตัวนี้”

“เสื้อที่สามของทีมในฤดูกาลนี้เราได้แรงบันดาลใจมากจากลูกปัดในสมัยทราวดี ทราวดีถือเป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ในสมัยก่อน และเป็นจุดเริ่มต้นของจังหวัดสุพรรณบุรี ความรุ่งเรือง ความยิ่งใหญ่ นั้น ถูกถ่ายทอดจากลูกปัดบนลายเสื้อ ซึ่งเราจะใช้เสื้อสีขาว ส่วนลายลูกปัดนั้นจะใช้สีน้ำเงินและสีแดง ซึ่งรวมกันแล้ว จะเป็นสีของธงไตรรงค์ ดังนั้นเสื้อตัวนี้จะเป็นการแสดงความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรทราวดีสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบันที่เป็นจังหวัดสุพรรณบุรี”

 

 

“เป้าหมายของทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ไม่ว่าจะในฤดูกาลใดก็แล้วแต่ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความภูมิใจ ความสุข และความบันเทิงของคนในจังหวัด 8 แสนชีวิต ในปีที่ผ่านมาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับเกียรติเป็นหนึ่งในหกเมืองกีฬาในประเทศไทย หรือสปอร์ต ซิตี้ ดังนั้นในปีนี้สนามของเรามีการปรับปรุงหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นพื้นหญ้าที่เราได้เปลี่ยนหญ้าทั้งหมด เปลี่ยนลู่วิ่งรอบสนามให้เป็นสีฟ้าและได้มาตรฐานระดับนานาชาติ รวมถึงที่นั่งที่เรามีที่นั่งเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว”

 

“เพื่อเป็นการตอบรับการเป็นเมืองกีฬา ปีนี้จังหวัดของเราจะมอบสุขภาพและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนในจังหวัด เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าสุพรรณบุรี เอฟซี เป็นสัญลักษณ์และความภูมิใจของเรา ดังนั้นในปีนี้จะเป็นอีกปีหนึ่งที่ทีมของเราไม่ว่าจะเป็นนักเตะ สต๊าฟโค้ช หรือผู้บริหาร จะเอาความภูมิใจมาให้พี่น้องชาวสุพรรณ ไม่ให้เสียชื่อสุพรรณบุรี สปอร์ตซิตี้แห่งเมืองไทย”

 

สำหรับสุพรรณบุรี เอฟซี จะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก ฤดูกาล 2019 นัดแรก ออกไปเยือนชัยนาท ฮอร์นบิล ในวันที่ 23 ก.พ.62 ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม จ.ชัยนาท ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com