การกลับมาในรอบ 4 ปีของศึกหวดลูกสักหลาด WTA Thailand Open 2019

 

การแข่งขันเทนนิสหญิงอาชีพ ที่เหล่านักเทนนิสมือวางระดับโลกหลั่งไหลเข้าร่วมการแข่งขันต่อเนื่องตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ได้กลับมาสู่ประเทศไทยอีกครั้งในปีนี้ ในรายการ WTA Thailand Open Hua – Hin 2019

 

โดยการแข่งขันเทนนิสหญิงอาชีพ WTA Thailand Open เริ่มต้นการแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อปี 1991 ภายใต้ชื่อ WTA Women’s Open  ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับ Tier V โดยมีเงินรางวัลรวม 75,000 ดอลล่าร์สหรัฐ และได้พัฒนาแมตช์การแข่งขันในมีความเป็นสากลมากขึ้น สู่ระดับ Tier IV จนสามารถยกระดับไปสู่การแข่งขันระดับ International Series ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 250,000 ดอลล่าร์สหรัฐในปัจจุบัน ซึ่งตลอด 24 ปีที่ผ่านมาได้จัดการแข่งขันขึ้นที่สนามเทนนิส ภายในโรงแรมดุสิตธานี พัทยา จังหวัดชลบุรี และมีนักเทนนิสระดับโลกมากมายที่หลั่งไหล เข้าร่วมการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น อนา อีวานอวิช อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 1 ของโลก, เวรา ซโวนาเรวา อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 2 ของโลก, ดาเนียลา ฮันตูโชวา อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 5 ของโลก, มาเรีย คิริเรนโก้ อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 10 ของโลก, ซาบีน ลิซิคกี้ อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 12 ของโลก และอีกมากมาย

 

 

หลังจบการแข่งขัน WTA Thailand Open 2015 การแข่งขันเทนนิสดังกล่าวได้สิ้นสุดลง ด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงพิษเศรษฐกิจ และปัญหาด้านสุขภาพของเจ้าของลิขสิทธิ์ จึงขายลิขสิทธิ์คืนให้กับ WTA และเป็นประเทศไต้หวันที่ได้รับสิทธิจัดการแข่งขันในปีต่อไป ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายของแฟนลูกสักหลาดชาวไทย และโอกาสของนักเทนนิสชาวไทยที่จะได้ลงสนามประลองฝีมือกับนักเทนนิสมือวางระดับโลก

 

และเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา แฟนเทนนิสชาวไทย ได้รับข่าวดีอีกครั้ง หลังการแข่งขันเทนนิส WTA Thailand Open ได้หวนคืนสู่สังเวียนประเทศไทย โดยฯพณฯท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ และเหล่าพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงผู้สนับสนุนการแข่งขันเทนนิสไทยมากว่า 10 ปี อย่างบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100 พลัส ที่ได้ร่วมกันสนับสนุนการแข่งขันให้เกิดขึ้นอีกครั้ง โดยจัดการแข่งขันที่สนามทรู อารีน่า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นสนามที่มีมาตรฐานสากลระดับโลก และเคยจัดการแข่งขันในระดับ International มาแล้วมากมาย และอำเภอหัวหินยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของไทย ที่มีธรรมชาติและทิวทัศน์อันสวย

 

 

โดยในปีนี้ได้มือนักเทนนิสมือวางระดับโลกเข้าร่วมการแข่งขัน WTA Thailand Open Hua-Hin 2019 มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การ์บีเญ มูกูรูซา อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 1 ของโลก และมือวางอันดับ 18 ของโลก, แคโรไลน์ การ์เซีย อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 4 ของโลก และมือวางอันดับ 19 ของโลก, เซียะ ซู-เหว่ย มือวางอันดับ 28 ของโลก, เจิ้ง ไซไซ มือวางอันดับ 39 ของโลก, จาง ส่วย มือวางอันดับ 40 ของโลก พร้อมนักเทนนิสสาวดาวรุ่งชาวไทย อย่าง ลักษิกา คำขำ มือวางอันดับ 66 ของโลก ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยลงแข่งขันในครั้งนี้ทั้งในประเภทหญิงเดี่ยวคู่ และประเภทหญิงคู่ ซึ่งคู่กับเพียงธาร ผลิพืช นักเทนนิสเยาวชนชาวไทย ที่ได้สิทธิไวด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

 

 

และมีข่าวว่า “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของไทย และมือวางอันดับ 19 ของโลกจะหวนคืนสู่วงการลูกสักหลาดอีกครั้ง หลังแขวนแรคเก็ตมาแล้วถึง 3 ปี ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะลงแข่งขันในประเภทหญิงคู่ ซึ่งคู่กับนักเททนิสสาวชาวจีนมือวางอันดับ 30 ของโลกอย่างจาง ฉ่วยอีกด้วย

 

นอกจากนี้เครื่องดื่มอัดลมเพื่อสุขภาพ 100 พลัส ยังได้จัดกิจกรรมสอนทักษะเทนนิส “100PLUS Tennis Clinic” ที่ได้นำนักเทนนิสหญิงระดับโลกถึง 4 คน ที่จะลงสอนสอนทักษะเทนนิสแก่น้องๆอย่างใกล้ชิด ในวันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ สนามทรู อารีน่า และในวันพุธที่ 30 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น. 100 พลัส ได้ร่วมจัดกิจกรรมปลูกป่า ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งเป็นหนึ่งในการเผยแพร่พระราชกรณีกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่ช่วยฟื้นฟูพื้นดินแห้งแล้งให้กลับสู่พื้นป่าอีกครั้ง

 

 

สำหรับการแข่งขันเทนนิสหญิงอาชีพ WTA Thailand Open Hua-Hin 2019 จะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 28 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามทรู อารีน่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สำหรับแฟนๆที่อยากเข้าร่วมชมการแข่งขันร่วมเล่นกิจกรรมรับบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ฟรีที่บูธ 100 พลัส ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook, Youtube : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com