“100 พลัส” ร่วมระเบิดศึกหวดสักหลาด “ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019”

 

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.61 ณ THAI Smooth as Silk Premier Cinema, ชั้น 7, ไอคอน ซีเนคอนิค ศูนย์การค้า ไอคอนสยาม ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ พร้อมด้วยคุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) โดยเครื่องดื่มอัดลมเพื่อสุขภาพ 100 พลัส และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันเทนนิสหญิง ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “ ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019 ”

 

ฯพณฯ สุวัจน์ เปิดเผยว่า การแถลงข่าวครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 แล้ว เพื่อแจ้งความคืบหน้าในการหวนกลับมาอีกครั้งของศึกเทนนิสอาชีพรายการใหญ่ระดับโลก หลังจากประกาศเลิกจัดไปทั้งเทนนิสอาชีพชาย เอทีพี ทัวร์ รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งเลิกจัดไปเมื่อปี ค.ศ.2013 และเทนนิสอาชีพหญิง ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ พัทยา โอเพ่น ที่เลิกจัดไปเมื่อปี ค.ศ.2015 และล่าสุด ดับเบิลยูทีเอ (สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง) ได้ให้ความไว้วางใจให้ประเทศไทยจัดเทนนิสระดับโลกอีกครั้ง คือการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019”  ชิงเงินรางวัลรวมกว่า  250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท โดยจัดระหว่างวันที่ 28 มกราคม -3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามเทนนิส ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจบศึกแกรนด์สแลมแรกของปีอย่าง ออสเตรเลียน โอเพ่น

 

 

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) โดยเครื่องดื่มอัดลมเพื่อสุขภาพ 100 พลัสกล่าวว่า “ไทยเบฟฯ ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันเทนนิสระดับโลกมาอย่างอย่างนานและหลากหลายรายการ โดยในครั้งนี้ 100 พลัส ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนการแข่งขันเทนนิส ไม่ว่าจะเป็น ATP และ WTA World Tennis Championship รวมถึงการแข่งขัน Thailand Open Hua-Hin 2019 ในครั้งนี้ ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของการแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง WTA ระดับโลก ที่จัดขึ้นในประเทศไทย หลังจากห่างหายไปเป็นเวลา 4-5 ปี และถือเป็นการแข่งขันที่แฟนๆเทนนิสต่างรอคอยให้จัดการแข่งขันขึ้นในประเทศไทยอีกครั้ง ที่ผ่านมา 100 พลัส ได้มุ่งมั่นพัมนาวงการเทนนิสไทย ตั้งแต่ระดับเยาวชน จนถึงอาชีพ เริ่มต้นตั้งแต่การจัดคลินิกสอนทักษะเทนนิส 100 พลัส เทนนิส คลินิก บาย แทมารีน ซึ่งมี “แทมมี่” แทมารีน ธนสุกาญจน์ เป็นวิทยากรในการสอน และจัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชน 100 พลัส จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพส์ ระดับอุดมศึกษา 100 พลัส ยู-ทีม ลีก และการแข่งขันระดับอาชีพ ITF Pro Circuit ซึ่งการอบรมและการแข่งขันเหล่านี้ จะเป็นส่วนหนึ่งให้น้องๆเยาวชนได้มีสนามในการแข่งขัน และพัฒนาฝีมือตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะก้าวไปสุ่การเป็นนักเทนนิสอาชีพแบบเต็มตัวในอนาคต สำหรับการแข่งขันเทนนิส Thailand Open Hua-Hin 2019 เป็นโอกาสดีที่ชาวไทยจะได้ร่วมชมการแข่งขันเทนนิสหญิงระดับโลกอย่างใกล้ชิดอีกครั้ง โดยได้ปีมีนักกีฬาที่เป็นมือวางระดับท็อปของโลก เข้าร่วมการแข่งขันมากมาย และจะสร้างความสนุกเร้าใจให้กับแฟนๆเทนนิสอย่างมาก และนอกจากนี้การแข่งขันระดับอาชีพแล้ว ทาง 100 พลัส ยังได้จัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชน “100 พลัส-ทรู อารีน่า จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ” ในช่วงของการแข่งขัน ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019 ซึ่งน้องๆจะได้ลงแข่งขันในสนามที่นักเทนนิสระดับโลกลงแข่งขัน พร้อมชมการแข่งขันกันแบบติดขอบสนามอีกด้วย”

 

 

การแข่งขันเทนนิสหญิงอาชีพ รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สนามทรู อารีน่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สำหรับแฟนเทนนิสที่สนใจซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ทรู อารีน่า หัวหิน  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 032-909-633 หรือ www.truearenahuahin.com ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook,‫ Youtube : ThaiBev ThaiTalent และ ‪www.thaibevthaitalent.com