“ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต ปีที่ 7” ขึ้นเหนือเยือนเมืองน่าน เปิดคลินิกลูกหนังสนามสุดท้าย

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” เดินหน้าสานฝันเยาวชนไทย มอบให้เพื่ออนาคต เปิดคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต ปีที่ 7”

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.61 ที่โรงเรียนเชียงกลาง (ประชาพัฒนา) จ.น่าน คุณแววมณี โสภณพินิจ ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ พร้อมด้วยคุณธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาชุมชน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), คุณจรัส ลำทา ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงกลาง (ประชาพัฒนา) และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีเปิดโครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต ปีที่ 7” ซึ่งมีน้องๆเยาวชนในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงเข้าร่วมกว่า 400 คน

 

 

คุณแววมณี โสภณพินิจ ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไทยเบฟฯ และเครื่องดื่มตราช้าง ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาวงการฟุตบอลไทยในทุกระดับ เริ่มต้นตั้งแต่ระดับเยาวชน จึงได้จัดโครงการเพื่อเยาวชนมากมาย รวมถึงการเปิดคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่แห่งแรกของประเทศไทย ในโครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยนำหลักสูตรฟุตบอล Thailand’s Way จากตำราโค้ชเฮง ซึ่งเป็นแบบแผนที่ถูกใช้ในทีมชาติตั้งแต่ชุดเยาวชนจนถึงชุดใหญ่ในรูปแบบเดียวกัน ถ่ายทอดทักษะความรู้ผ่านผู้ฝึกสอนระดับไลเซนส์ ที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ มาสอนทักษะฟุตบอลน้องๆกันอย่างใกล้ชิด หวังว่าน้องๆเยาวชนจะตั้งใจเรียนรู้ และนำสิ่งที่โค้ชถ่ายทอดไปฝึกซ้อมและพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ และนอกจากกิจกรรมคลินิกฟุตบอลแล้ว เรายังมีกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมในด้านของดนตรี ศิลปะ รวมถึงการนำสิ่งของเหลือใช้ มาประดิษฐ์ให้เกิดประโยชน์และสร้างรายได้ให้กับน้องๆอีกหนึ่งช่องทางอีกด้วย

 

สำหรับ ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนเชียงกลาง(ประชาพัฒนา) จ.น่าน ถือเป็นการลงพื้นที่เปิดคลินิกฟุตบอลที่สุดท้ายของปีนี้ โดยภาพรวมทั้งปี ที่ช้างเดินทางไปยังภูมิภาคต่างๆภายในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านยัง สปป.ลาว รวมกว่า 20 แห่ง ถือว่าประสบความสำเร็จมีเยาวชนเข้าร่วมไม่ต่ำกว่าหมื่นคน ซึ่งเยาวชนเหล่านี้หากฝึกฝนและพัฒนาศักยภาพตนเองอย่างสม่ำเสมอ ประเทศไทยของเราต้องมีนักฟุตบอลที่เก่งกาจไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน ”

 

คุณจรัส ลำทา ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงกลาง (ประชาพัฒนา) กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทางเครื่องดื่มตราช้าง ที่ได้เดินทางมามอบโอกาสให้น้องๆเยาวชนชาวน่านเป็นครั้งที่ 2 โดยในปีนี้ได้เดินทางมายังโรงเรียนเชียงกลาง(ประชาพัฒนา) จ.น่าน จัดโครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต” และได้นำผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชนระดับต้นๆของประเทศไทย ลงสนามสอนทักษะฟุตบอลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังได้นำศิลปะ ดนตรี มาสร้างความเพลิดเพลินและสนุกสนาน พร้อมทั้งยังสอนการรีไซเคิลสิ่งของเหลือใช้ที่อยู่รอบๆตัวให้เกิดประโยชน์และมูลค่าเพิ่ม ซึ่งสิ่งเหล้านี้สามารถสร้างรายได้และอาชีพให้น้องๆในอนาคต เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ช้าง จะเดินทางมามอบโอกาสดีๆแบบนี้ให้กับเยาวชนในจังหวัดน่านในทุกๆปี และจัดกิจกรรมดีๆเพื่อสังคมและเยาวชนแบบนี้ตลอดไป”

 

สำหรับ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต 2018” ในปีนี้ได้เดินทางไปพบปะกับน้องๆเยาวชนทั้งในและต่างประเทศกันครบทั้ง 20 แห่งแล้ว ส่วนในปีหน้า ช้าง จะเดินทางไปที่ใด และหากมีพื้นที่ใดสนใจให้“ช้าง”ไปจัดคลินิกฟุตบอล สามารถส่งรายละเอียดมาได้ที่ Facebook : ThaiBev Thaitalent และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook, Youtube : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com