“ช้าง” แจกเงินแสน ศึกไทยไฟท์ โรม 2018

 

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมอนุรักษ์และสืบสานแม่ไม้มวยไทย แจกเงินแสนศึกไทยไฟท์ โรม 2018

 

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.61 ณ แอทแลนติโก้ ไลฟ์ กรุงโรม ประเทศอิตาลี ได้มีการจัดการแข่งขันชกมวยไทยไฟท์ขึ้น โดยมี ฯพณฯสุวัจน์ ลิปภตพัลลภ พร้อมด้วยคุณวิเชฐ ตันติวานิช ที่ปรึกษา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง และผู้สนับสนุนอื่นๆ เข้าร่วมชมการแข่งขัน “ไทยไฟท์ โรม 2018”

 

โดยการแข่งขัน “ไทยไฟท์ โรม 2018” ในครั้งนี้ “ช้าง” ได้มอบเงินรางวัลพิเศษ 50,000 บาท ให้กับนักชกตัวแทนประเทศไทย หลังสามารถเอาชนะน็อคคู่ต่อสู้ด้วยท่าที่กำหนดได้ถึง 2 คนด้วยกัน
ในรุ่น 62 กิโลกรัม เพชรสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้มกรมสรรพสามิต นักชกจากประเทศไทย พบกับ อีโดอาร์โด ตอคชิ นักชกเจ้าถิ่น ประเทศอิตาลี หลังสิ้นสุดเสียงระฆังในยกที่ 1 เป็นทางด้าน อีโดอาร์โด ตอคชิ โยนผ้ายอมแพ้เนื่องจากอาการบาดเจ็บ จากท่าหักด้ามทวน ของ เพชรสมุยฯ จนไม่สามารถแข่งขันต่อได้ จึงทำให้ ชนะน็อคไปได้ รับเงินรางวัล 50,000 บาท และในรุ่น 73 กิโลกรัม สุดสาคร ส. กลิ่นมี นักชกจอมเก๋าตัวแทนประเทศไทย ที่สามารถเอาชนะน็อก คลาวดิโอ อโมรูโซ จากประเทศอิตาลี ในยกที่ 3 ด้วยท่าหักด้ามทวนเช่นกัน รับเงินรางวัล 50,000 บาท จากเครื่องดื่มตราช้างไปครอง


 
 

คุณวิเชฐ ตันติวานิช ที่ปรึกษา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้างกล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ให้การสนับสนุนและสืบสานศิลปะวัฒนธรรมประจำชาติอย่าง“มวยไทย” ที่เราได้สนับสนุนและส่งเสริมมาอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ และการแข่งขันมวยไทยไฟท์นี้ ได้มีการจัดการแข่งขันในประเทศไทยและนานาประเทศ ซึ่งเป็นการเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมไทยให้สู่สากล
โดยในปีนี้ ทาง“เครื่องดื่มตราช้าง” ยังคงให้การสนับสนุนศิลปะแม้ไม้มวยไทยเช่นเคย ถ้าหากนักชกคนใดสามารถชนะน็อคคู่ต่อสู้ด้วย 4 ท่าที่กำหนด คือ ฤาษีบดยา, หิรัญม้วนแผ่นดิน และ 2 ท่าใหม่อย่าง ล้มขุนทวน และหักด้ามทวน จะมีรางวัลพิเศษ ให้ คือเงินรางวัล 50,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการแข่งขันและสืบทอดศิลปะวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่สืบไป โดยในครั้งนี้ ได้มีนักชกตัวแทนประเทศไทย ที่สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ ด้วยท่าหักด้ามทวน และคว้าเงินรางวัล 50,000 บาทไปครองได้สำเร็จ ถึง 2 คนด้วยกันคือ เพชรสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้มกรมสรรพสามิต และสุดสาคร ส. กลิ่นมี หลังเอาชนะคู่ต่อสู้นั้นที่มีความเก่งกาจในเชิงมวยไม่แพ้กัน ซึ่งถือเป็นความสำเร็จของวงการมวยไทยอย่างมาก”


 

ส่วนผลการแข่งขันไทยไฟท์คู่อื่นๆ มีดังนี้ 
การแข่งขันชกมวยประเภทสวมนวม 
รุ่น 63 กิโลกรัม 
• เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิม จากประเทศไทย ชนะ คริสเตียน ฟาวซ์ติโน จากประเทศอิตาลี 
รุ่น 65 กิโลกรัม 
• พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมจากประเทศไทย ชนะน็อกยกที่2 คริสเตียน มาร์ซูลโล จากประเทศอิตาลี 
• แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จากประเทศไทย ชนะคะแนน ลูก้า โรมา จากประเทศอิตาลี 

รุ่น 65 กิโลกรัม 
• ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี จากประเทศไทย ชนะน็อก ยกที่2 แดเนียล เกรคชอยยู จากประเทศโรมาเนีย 
รุ่น 69 กิโลกรัม 
• ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง จากประเทศไทย ชนะน็อก ซาเมด เมมาจ จากประเทศอัลบาเนีย 
รุ่น 71 กิโลกรัม 
• แสนสะท้าน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จากประเทศไทย ชนะน็อก ยกที่2 ลูก้า ทักเลียริโน่ จากประเทศอิตาลี 
การแข่งขันชกมวยประเภทคาดเชือก 
รุ่น 73 กิโลกรัม 
• ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง วินดี้สปอร์ต จากประเทศไทย ชนะคะแนน ซาโรเพรซติ จากประเทศอิตาลี 

 

สำหรับการแข่งขันชกมวยไทยไฟท์ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่หาดพรุเฉวง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในวันเสาร์ที่ 12 พ.ค. 61 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวที่ Facebook Fanpage : Thaibev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com