“เอสโคล่า” หนุนศึกลูกยาง U-17 ตบชิงตั๋วชิงแชมป์โลก

 

บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” หนุนศึกวอลเลย์บอล U-17 “Princess Cup” 20th Est Cola South East Asian Women’s U17 Volleyball Championship และ “SMM” 12th Asian Women U17 Volleyball Championship จัดเต็มตลอดพ.ค.61

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2561 ณ ห้องสุพรรณหงส์ 1 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “Princess Cup” 20th Est Cola South East Asian Women’s U17 Volleyball Championship และ”SMM” 12th Asian Women U17 Volleyball Championship

 


  
 

นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” กล่าวว่า บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ให้การสนับสนุนกีฬามากมายหลายประเภท โดยเฉพาะกีฬาขวัญใจชาวไทยอย่างกีฬาวอลเลย์บอลที่เราได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 30 ปี และในปัจจุบันนี้ทางบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนวงการกีฬาวอลเลย์บอลไทยอย่างเต็มรูปแบบ และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการลูกยางไทยทั้งระบบ ตั้งแต่ในระดับเยาวชน อาชีพ และทีมชาติ ทั้งนี้เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างรากฐานของนักกีฬาให้มั่นคงตั้งแต่ในระดับเยาวชน จึงได้เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนหลากหลายรายการ

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “ปริ้นเซส คัพ ครั้งที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในครั้งนี้ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมของน้องๆเพื่อลงแข่งขันวอลเลย์บอล ยู-17 ชิงแชมป์เอเชียในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ที่มีโควต้าที่จะพาน้องไปไปสู่เวทีการแข่งขันระดับโลก อย่างวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก ในปี 2019

 

 

ซึ่งในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2017 ที่ประเทศอาร์เจนติน่าครั้งที่ผ่านมา ทีมชาติไทยได้เป็นหนึ่งในตัวแทนของโซนเอเชีย และสามารถเก็บชัยชนะจากจีน และเม็กซิโก มาได้ คว้าอันดับที่ 17 ในรอบจัดอันดับมาครอง ซึ่งน้องๆแต่ละคนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อนำกลับมาพัฒนาตนเองในการก้าวขึ้นไปเป็นผู้เล่นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไป
สุดท้ายนี้ หวังว่าน้องๆจะทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเคย และเป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าแข่งขันรายการวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงแชมป์โลก ในปี 2019 ได้ และในนามของเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” เรายินดีเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการลูกยางไทยและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อไป”

สำหรับการแข่งขัน “Princess Cup” 20th Est Cola South East Asian Women’s U17 Volleyball Championship จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13-17 พ.ค.61 และการแข่งขัน “SMM” 12th Asian Women U17 Volleyball Championship จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20-27 พ.ค.61 ณ สนามกีฬาเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม ถ่ายมอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆได้ที่ Facebook Fanpage : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com