“แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวรุ่งของ “ปราสาทสายฟ้า” ทำลายสถิติเป็น นักเตะอายุน้อยที่สุดลงสนามเกมไทยลีก

จากพี่..สู่น้อง

หากย้อนไปตอนอายุ 15 ยังจำกันได้หรือไม่ว่าตอนนั้นแต่ละคนทำอะไรอยู่?

ด้วยวัย 15 ปี 8 เดือน 22 วัน เด็กหนุ่มจากศรีสะเกษ ”แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลลีกอันดับหนึ่งของไทย ลงเล่นให้กับ “แชมป์ไทยลีก 5 สมัย” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นอกจากนั้นยังเป็น กัปตันทีม ให้กับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่มีคิวลงทำการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในช่วงเดือนกันยายนนี้ เดิมพันด้วยโควต้าฟุตบอลโลก

“ผมคงดีใจมากนะ หากวันหนึ่งได้ติดทีมชาติชุดใหญ่ และที่สำคัญคือการติดพร้อมกับพี่ชายของผม ผมรักพี่ชายของผมมาก”

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา คือน้องชายแท้ๆของ สุภโชค สารชาติ ดาวโรจน์ที่เป็นที่จับตามองไปทั่วเอเชีย เรียกได้ว่าเป็นครูคนแรกในโลกลูกหนัง ความฝันของสองพี่น้องคู่นี้คงไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม เมื่อทั้งคู่ได้รับโอกาสอย่างสม่ำเสมอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด “เช็ค-แบงค์” เป็นกำลังสำคัญของ ปราสาทสายฟ้า ในการคว้าแชมป์ โค้ก คัพ ที่เพิ่งจบไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คนพี่กลายเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าของทัวร์นาเมนต์ ส่วนคนน้องก็ทำประตูสำคัญได้หลายประตู ทั้งที่ต้องแบกอายุเกือบ 5 ปี

1 นาทีอันล้ำค่ากับเกมไทยลีกนัดแรก เป็นก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ ที่ “พ่อเน” มอบให้กับเด็กน้อยวัย 15 คนนี้

“เขามีทั้งความเร็ว, ความแข็งแกร่ง, การยิงประตูที่เฉียบคม, วิสัยทัศน์ ตลอดจนการเคลื่อนที่ตอนไม่มีบอลแบบเกินเด็กมากๆ เชื่อผมเถอะ เขามีโอกาสจะเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดของเมืองไทย” คือคอมเมนต์ของ โฆเซ่ บอร์จีส ที่มีต่อเด็กในคาถา หลังจากได้เห็นฝีเกือกของเจ้าแบงค์ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้เห็นนาทีต่อไปบนสังเวียนลีกสูงสุดอีกครั้ง

ก้าวต่อไปจะเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้ แต่เชื่อว่า “เพชร” เม็ดนี้อยู่ในมือที่พร้อมเจียรไนและขัดเกลา จนกลายเป็นนักเตะแถวหน้าได้อย่างแน่อน โปรดติดตามตอนต่อไป…