เมด อิน ไทยแลนด์! เอฟวัน คิวไทยคนที่ 5 บนครูซิเบิลฯ

“เอฟวัน” หรือ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู กลายเป็นคนไทยคนที่ 5 ต่อจาก ต๋อง ศิษย์ฉ่อย, แจ๊ค สระบุรี, หมู ปากน้ำ และต่าย พิจิตร ที่สามารถเข้าไปเหยียบดินแดนที่นักสอยคิวทุกคนเฝ้าคอย ครูซิเบิล เธียเตอร์ กับการแข่งสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่นำเอามือท๊อปในวงการแม่นรูมาดวลเหลี่ยมชิงรางวัลรวมกว่า 90 ล้านบาท

“เอฟวัน” มือวางอันดับ 58 ของโลก ต้องโคจรมาพบกับ “พ่อมดวิสกี้” จอห์น ฮิกกินส์ อดีตแชมป์โลก 4 สมัยชาวสก็อตแลนด์ ในการลงประเดิมบนสังเวียนศักสิทธิ์แห่งนี้ หากวัดกันเรื่องประสบการณ์แล้ว เทพไชยา เป็นรองหลายขุม แต่ด้วยมนต์ขลังของครูซิเบิล การลงเล่นอย่างไม่มีอะไรต้องเสีย และสไตล์การเล่นของ เอฟ อาจทำให้ได้ใจและเสียงเชียร์จากแฟนๆที่ชอบมือรองมาหนุนหลัง ส่งท๊อป 16 ที่ทยอยร่วงไปตามๆกันอีกก็เป็นได้


  

ในอดีตที่ผ่านมา มีเพียง “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม และ “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง ที่สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ผ่านเข้าไปในรอบ 2 ได้ โดยรุ่นพี่ที่ลงสัมผัสเกมสุดทรหดต่างๆกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า บรรยากาศและมนต์ขลังของครูซิเบิล คือคู่แข่งตัวเอ้ ของนักสนุกเกอร์ทุกคน ความกดดันที่ถาโถมและความเงียบอันน่ากลัว หากสมาธิหลุดเพียงนิดเดียว เตรียมเก็บคิวกลับบ้านได้เลย แต่อย่างไรก็ตาม เอฟ ไม่ใช่คนที่จะสนใจบรรยากาศหรือคนดูสักเท่าไหร่ และยิ่งกำลังอยู่ในช่วงพีค ของอาชีพ สวนทางกับมือเก๋าอย่าง จอห์น ฮิกกินส์ ที่อายุเลยหลัก 4 ไปแล้ว หาก เอฟวัน มีสมาธิและมุ่งมั่นอยู่บนผืนสักกะหลาด อะไรก็เกิดขึ้นได้แน่นอน

“นักสอยคิวจากนครนายก” จะเป็นคนไทยคนที่ 3 ที่ฝ่าด่านแรกไปได้หรือไม่ อย่าลืมส่งแรงเชียร์ไปให้ไกลถึงเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษในวันที่ 25 เมษายน เวลา 16.00 น. และต่อด้วยเซสชั่นที่ 2 ในช่วง 01.00 น.

 “คนไทย…ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก”