สนามช้างฯ เปิดแทรคดวลความเร็ว WSBK สนาม 2 ไทยคว้าอันดับ 5

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย “เครื่องดื่มตราช้าง” เปิดสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในศึกมอเตอร์ไซค์ทางเรียบระดับโลก นักบิดไทยทำเวลาสูงสุดอันดับที่ 5

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้มีการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก รายการ “เวิลด์ ซูเปอร์ ไบค์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2018” สนามที่ 2 ขึ้น โดยมีนักบิดจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก
โดยแชมป์ของรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์ สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพส์ ในสนามนี้ ตกเป็นของแรนดี้ ครุมเมเนเคอร์ นักบิดจากสวิตเซอร์แลนด์ หลังทำเวลา 17 รอบสนามได้ดีที่สุด ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ ลูคัส มาห์ยาส แชมป์โลกชาวฝรั่งเศส หลังเข้าเส้นชัยตามหลังอันดับ 1 เพียง 0.048 วินาที ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ คาริคาซูโล ที่ตามหลังแชมป์ 1.213 วินาที ด้านฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดไทยทำเวลาได้ดีที่สุดหลังตามหลังแชมป์ 9.1 วินาที คว้าอันดับ 5 และเป็นที่ 1 ในกลุ่มนักบิดเอเชีย

 

นอกจากนี้สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ยังมีกิจกรรมมากมายให้แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ร่วมสนุก ภายในงาน “ช้าง ซูเปอร์ไบค์ เฟสติวัล” ที่มีการออกบูธจำหน่ายสินค้า อาหาร และเครื่องดื่ม พร้อมรับชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำของไทย เพลิดเพลินไปกับ “ช้าง มหาสนุก” ที่มีกิจกรรมให้แฟนๆได้เข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถไต่ถัง, สตั้นโชว์, สาวน้อยตกน้ำ และเกมปาโป่งที่มาเสิร์ฟความมันส์ตลอดทั้งวัน

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ “เวิลด์ ซูเปอร์ ไบค์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2018” สนามต่อไป จะจัดขึ้นที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน ในระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561 ส่วนสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จะมีกิจกรรมอะไรต่อไป ติดตามได้ที่ Facebook Fanpage : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com