“ช้าง” ใจป้ำ ชนะน็อคแจกครึ่งแสนศึกไทยไฟท์ 2018

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” หนุนศึกไทยไฟท์ 2018 สืบสานแม่ไม้มวยไทยปรับใหม่ 4 ท่าเอาใจนักชก ชนะน็อคแจกครึ่งแสนแน่นอน

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.61 ที่ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า นครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการจัดการแข่งขันชกมวยไทยไฟท์ขึ้น โดยมี ฯพณฯสุวัจน์ ลิปภตพัลลภ พร้อมด้วยคุณยศ คูวารีวงศ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และผู้สนับสนุนอื่นๆ เข้าร่วมชมการแข่งขัน “ไทยไฟท์ เมืองคอน”

คุณยศ คูวารีวงศ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ให้การสนับสนุนกีฬาหลากหลายประเภท รวมถึงกีฬาที่สืบสานศิลปะวัฒนธรรมประจำชาติอย่าง“มวยไทย”ที่เราได้สนับสนุนและส่งเสริมมาอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ และการแข่งขันมวยไทยไฟท์นี้ ได้มีการจัดการแข่งขันในประเทศไทยและนานาประเทศ ซึ่งเป็นการเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมไทยให้สู่สากล


  

โดยในปีนี้ ทาง“เครื่องดื่มตราช้าง” ยังคงให้การสนับสนุนศิลปะแม้ไม้มวยไทยเช่นเคย ถ้าหากนักชกคนใดสามารถชนะน็อคคู่ต่อสู้ด้วย 4 ท่าที่กำหนด คือ ฤาษีบดยา, หิรัญม้วนแผ่นดิน และ 2 ท่าใหม่ อย่าง ล้มขุนทวน และหักด้ามทวน ภายในนาทีแรกของยกที่ 1
ทาง“ช้าง”จะมีรางวัลพิเศษ ให้ คือเงินรางวัล 50,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการแข่งขันและสืบทอดศิลปะวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่สืบไป”

โดยการแข่งขันชกมวยไทยไฟท์ เมืองคอน แข่งขันกันทั้งสิ้น 8 คู่ ซึ่งผลปรากฎว่า คู่ที่ 1 พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จากประเทศไทย ชนะ วิคตอร์ โคเนซา ฆิเมเนซ จากประเทศสเปน คู่ที่ 2 ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จากประเทศไทย ชนะ โนเอ มอนเตรโร่ จากประเทศบราซิล คู่ที่ 3 แสนสะท้าน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จากประเทศไทย ชนะ ลอง โซวานเดือน จากประเทศกัมพูชา คู่ที่ 4 ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี จากประเทศไทย ชนะ ซิฟ เอล อิซลาม ดีเจไบลี่ จากประเทศแอลจีเรียคู่ที่ 5 ชนะจน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จากประเทศไทย ชนะ กลิกอร์ สโตจานอฟ จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คู่ที่ 6 เพชรสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้มกรมสรรพสามิต จากประเทศไทย ชนะ ไมเคิล การ์ราฟโฟ จากประเทศอิตาลี คู่ที่ 7 ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง จากประเทศไทย ชนะ เคลเบอร์ มอเรส จากประเทศบราซิล และคู่ที่ 8 แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จากประเทศไทย ชนะ รามิน มัวซ์ซามี่ จากประเทศอิหร่าน ซึ่งนักมวยชาวไทย ชนะน็อคเอ้าท์คู่ต่อสู้ไปถึง 7 คนด้วยกัน

สำหรับการแข่งขันชกมวยไทยไฟท์ ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ เมืองโรม ประเทศอิตาลี ในวันที่ 21 เม.ย.61 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวที่ Facebook Fanpage : Thaibev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com